- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh Trung thu hình thú bằng nồi chiên không dầu xinh xẻo, ngon lành
Bạn có thể rủ con tự tay làm bánh Trung thu hình thú ngộ nghĩnh vừa ngon vừa lành, lại còn có ý nghĩa.
Thay vì mua bánh trung thu có sẵn trên thị trường, bạn có thể tự làm bánh Trung thu cho con vừa đẹp mắt vừa đảm bảo an toàn thực phẩm theo công thức sau:
Thay vì mua bánh trung thu có sẵn trên thị trường, bạn có thể tự làm bánh Trung thu cho con vừa đẹp mắt vừa đảm bảo an toàn thực phẩm theo công thức sau:
Nguyên liệu làm bánh Trung thu:
* Phần nhân
- Có thể dùng nhân khoai môn, đậu xanh, đậu đỏ
- 200gr đậu xanh hấp chín
- 100gr nước
- 100gr sữa đặc
- 100gr đường phèn
- 50gr dầu dừa (hoặc dầu ăn)
- 10gr bột trà xanh
- 10gr bột bắp
- 40ml nước
- Hòa tan 40ml nước với 1gr bột bắp và 10gr bột trà xanh thành 1 hỗn hợp đồng nhất.
- Đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn, lọc qua rây
Nguyên liệu làm bánh Trung thu
- Đun tan 100gr đường phèn với 100gr nước trên chảo rồi cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào, vặn lửa trung bình rồi khuấy. Thấy chảo hỗn hợp sôi cho 1/2 dầu dừa vào tiếp tục khuấy.
Thấy hỗn hợp trên hơi sệt lại thì cho hết số dầu vào. Thêm hỗn hợp bột trà xanh vào và sên cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành khối không dính phới thì lấy ra và bọc màng bọc thực phẩm chờ nguội.
* Phần trứng muối
- Có thể dùng luôn trứng muối. Sơ chế sạch rồi đem nướng.
- Hoặc dùng nhân trứng muối chảy giống theo công thức như sau:
- 6 lòng đỏ trứng muối làm chín rây mịn.
- 75gr whipping cream
- 75gr sữa tươi k đường
- 50gr sữa đặc
- 10gr bột sư tử
- 3gr muối
- 3gr gelatin
- Ngâm gelatin cho mềm.
Các bước làm bánh Trung thu
- Đổ whipping + sữa tươi vào chảo. Cho thêm bột sư tử và trứng muối đã rây mịn vào, khuấy đều. Thêm sữa đặc và muối.
Khi thấy hỗn hợp trên bốc hơi cho gelatin vào khuấy cho tan thấy sệt là đạt. Nhấc chảo ra cho hỗn hợp trên vào khuôn để nguội và trữ đông 6 tiếng.
* Phần bột
- 250gr bột mì đa dụng
- 200gr mật ong hoặc nước đường
- 30gr bột sư tử
- 10gr bơ đậu phộng
- Hòa tan nước đường với dầu ăn trước.
- Sau đó cho bột sư tử và bơ đậu phộng vào khuấy đều tay.
- Thêm 1/2 số bột mì đa dụng vào, trộn đến khi không thấy bột khô nữa thì thêm 1/2 bột còn lại vào và nhồi thành khối.
- Bọc màng bọc tránh cho bột khô. Để nghỉ 30 phút rồi lấy ra tạo hình.
* Phần trang trí
- 10gr bột ca cao
- 1ít hạt đậu đen làm mắt
- Tăm để nhấn tạo đuôi mắt, vành tai.
Chúc các bạn có thể vào bếp làm bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu xinh xắn và thơm ngon!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Hà Giang thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp20 giờ trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp21 giờ trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau quen thuộc này "người yêu kẻ sợ" rất giàu dưỡng chất giúp an thần, bổ gan, tuy nhiên nhiều người chỉ hái lá ăn mà không biết rễ cũng rất thơm ngon, giòn ngọt lại phòng ngừa bệnh tật.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt quay chao là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.