- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh Trung thu hình thú bằng nồi chiên không dầu xinh xẻo, ngon lành
Bạn có thể rủ con tự tay làm bánh Trung thu hình thú ngộ nghĩnh vừa ngon vừa lành, lại còn có ý nghĩa.
Thay vì mua bánh trung thu có sẵn trên thị trường, bạn có thể tự làm bánh Trung thu cho con vừa đẹp mắt vừa đảm bảo an toàn thực phẩm theo công thức sau:
Thay vì mua bánh trung thu có sẵn trên thị trường, bạn có thể tự làm bánh Trung thu cho con vừa đẹp mắt vừa đảm bảo an toàn thực phẩm theo công thức sau:
Nguyên liệu làm bánh Trung thu:
* Phần nhân
- Có thể dùng nhân khoai môn, đậu xanh, đậu đỏ
- 200gr đậu xanh hấp chín
- 100gr nước
- 100gr sữa đặc
- 100gr đường phèn
- 50gr dầu dừa (hoặc dầu ăn)
- 10gr bột trà xanh
- 10gr bột bắp
- 40ml nước
- Hòa tan 40ml nước với 1gr bột bắp và 10gr bột trà xanh thành 1 hỗn hợp đồng nhất.
- Đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn, lọc qua rây
Nguyên liệu làm bánh Trung thu
- Đun tan 100gr đường phèn với 100gr nước trên chảo rồi cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào, vặn lửa trung bình rồi khuấy. Thấy chảo hỗn hợp sôi cho 1/2 dầu dừa vào tiếp tục khuấy.
Thấy hỗn hợp trên hơi sệt lại thì cho hết số dầu vào. Thêm hỗn hợp bột trà xanh vào và sên cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành khối không dính phới thì lấy ra và bọc màng bọc thực phẩm chờ nguội.
* Phần trứng muối
- Có thể dùng luôn trứng muối. Sơ chế sạch rồi đem nướng.
- Hoặc dùng nhân trứng muối chảy giống theo công thức như sau:
- 6 lòng đỏ trứng muối làm chín rây mịn.
- 75gr whipping cream
- 75gr sữa tươi k đường
- 50gr sữa đặc
- 10gr bột sư tử
- 3gr muối
- 3gr gelatin
- Ngâm gelatin cho mềm.
Các bước làm bánh Trung thu
- Đổ whipping + sữa tươi vào chảo. Cho thêm bột sư tử và trứng muối đã rây mịn vào, khuấy đều. Thêm sữa đặc và muối.
Khi thấy hỗn hợp trên bốc hơi cho gelatin vào khuấy cho tan thấy sệt là đạt. Nhấc chảo ra cho hỗn hợp trên vào khuôn để nguội và trữ đông 6 tiếng.
* Phần bột
- 250gr bột mì đa dụng
- 200gr mật ong hoặc nước đường
- 30gr bột sư tử
- 10gr bơ đậu phộng
- Hòa tan nước đường với dầu ăn trước.
- Sau đó cho bột sư tử và bơ đậu phộng vào khuấy đều tay.
- Thêm 1/2 số bột mì đa dụng vào, trộn đến khi không thấy bột khô nữa thì thêm 1/2 bột còn lại vào và nhồi thành khối.
- Bọc màng bọc tránh cho bột khô. Để nghỉ 30 phút rồi lấy ra tạo hình.
* Phần trang trí
- 10gr bột ca cao
- 1ít hạt đậu đen làm mắt
- Tăm để nhấn tạo đuôi mắt, vành tai.
Chúc các bạn có thể vào bếp làm bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu xinh xắn và thơm ngon!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Hà Giang thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.