- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm chân gà ngâm chua ngọt thế này thì vừa dễ lại vừa ngon ngất ngây
Món chân gà ngâm chua ngọt giòn giòn, sựt sựt chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, nhất là khi có một công thức chân gà ngâm mới mẻ thế này!
Để làm chân gà ngâm chua ngọt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500g chân gà
3-4 hoa hồi
1/2 muỗng canh muối
1 muỗng canh nước mắm
3 muỗng canh giấm trắng
3 muỗng canh đường
100g ớt muối
1 củ cà rốt
10-15 củ sả
Cách làm:
Bước 1
Chân gà mua về rửa sạch và lột hết lớp da mỏng bọc ngoài, lớp sừng. Rửa thêm một lần nước nữa sau đó cắt móng cho thật sạch rồi chặt làm đôi, khứa xung quanh cho gia vị thấm đều. Sả và cà rốt cắt khúc tầm 4cm.
Bước 2
Cho muối, nước mắm, giấm cùng đường và 500ml nước vào nồi đun sôi sau đó để nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh cùng ớt muối.
Bước 3
Bắc nồi lên bếp luộc sơ cà rốt và sả sau đó vớt ra để ráo. Tiếp tục cho chân gà vào luộc, đừng quên bỏ hoa hồi vào cho thơm nhé!
Bước 4
Chân gà luộc chín thì lập tức vớt ra rổ, xối ngay dưới vòi nước lạnh để da gà được giòn. Cuối cùng, bạn để ráo chân gà rồi cho vào ngâm trong hũ thủy tinh cùng cà rốt và sả.
Thành phẩm
Nếu bạn là tín đồ của món chân gà hay đơn giản là muốn chuẩn bị một món ngon ngon thỉnh thoảng cho ông xã nhắm bia thì không còn gì phù hợp hơn món chân gà ngâm chua ngọt này đâu nhé! Với cách làm này, sau khoảng 2 ngày là bạn đã có món chân gà ngon mê li để thưởng thức. Khi buồn miệng, chỉ cần với tay mở tủ lạnh và lấy ra vài chân là có thể "xử" ngay rồi!
Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà ngâm chua ngọt này nhé!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.