- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm chè bưởi tại nhà tự tin cùi giòn không đắng
Chè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
Chè bưởi được nấu theo cách dưới đây sẽ vừa nhanh mà cùi bưởi ko bị đắng, cùi giòn.
Công thức nấu chè bưởi
- Bưởi chọn da xanh hoặc năm roi. Bạn chọn bưởi da xanh. Màu đẹp và cùi giòn.
- Đậu xanh 100gram tách đôi bỏ vỏ.
- Muối
- Đường phèn, Đường Thốt Nốt, đường Mía Hữu Cơ.
- 2 dọc lá nếp rửa sạch để ráo cuộn gọn lại.
- Bột năng
- Nửa thìa cafe phèn chua.
Cách nấu:
- Đầu tiên gọt bưởi, các bạn gọt hết phần xanh để bớt đắng nhé. Cùi xắt vuông hạt lựu. Cho vào 2 thìa muối bóp đều tay tầm 5 phút. Sau đó các bạn cho nước vào xả. Vừa xả vừa bóp cùi bưởi. Vắt sạch tầm 5-6 lần, Cho muối vào lần 2 và bóp rửa cùi như lần 1 đến khi cảm thấy hết dầu bưởi và hết vị mặn. Bóp cùi bưởi khô.
- Đậu xanh đã tách đôi bỏ vỏ đãi sạch, ngâm nước ấm tầm 30 phút. Đổ ra rá để ráo nước cho vài hạt muối vào xóc đều lên. Chõ đặt sẵn nước sôi. Đổ đỗ vào lấy đũa chọc 1 đến 2 lỗ cho thoát hơi nước. Trên mặt chõ lót 1 cái khăn rồi hãy đậy nắp chõ, đễ tránh hấp hơi làm ướt đỗ. Đồ đến khi nếm đỗ thấy bở là bắt ra.
- Đặt lên bếp 1 nồi nước tầm 500ml cho chút xíu muối, phèn chua vào đun sôi. Đổ cùi bưởi đã rửa và bóp sạch vào đợi nước sôi trở lại. Ngâm cùi bưởi trong nước sôi tầm 15p. Xả 1 chậu nước lạnh. Cùi bưởi đổ ra rổ. Cho vào chậu nước lạnh bỏ đá. Bóp vừa rửa cùi cho hết vị phèn chua. Lần này bóp và vắt cùi bưởi không được để khô quá. Để cùi hơi ẩm ngậm nước, cho khoảng 5 thìa đường mía hữu cơ vào ướp cùi tầm 15p. Cho đường tan ra. Sau khi đường tan ra cho lên bếp sên cùi đến khi khô thì đổ ra thau sạch.
- Rắc bột năng vào cùi bưởi lúc còn nóng. Lắc đều để bột năng bao quanh cùi bưởi 1 lớp áo bột mỏng. Để ra đĩa.
- Cho khoảng 1 lít nước lên bếp. Đổ tất cả đường vào khuấy đến khi đường tan và nước sôi. Cho lá nếp đã rửa sạch vào. Đợi nước đường sôi 1 lúc và lá nếp có mùi thơm thì vớt lá nếp ra khỏi xong nc đg
- Hoà bột năng vào bát nước nhỏ. Đổ vào xong nước đường khuấy đều.
- Đổ cùi bưởi đã bao bột năng khuấy đều trên bếp cho đến khi cùi bưởi trong cho đỗ đã đồ chín vào khuấy đều đợi sôi trở lại, bắc nồi chè xuống.
Không muốn ăn lạnh thì có thể để chè ấm ăn mà không cần cho đá cũng rất ngon
Cách làm cốt dừa:
2 quả dừa già lấy cơm trắng. Thái nhỏ Cho thêm 500ml nước ấm vào xay cùng cùi dừa vừa thái. Cho vào túi vải xô lọc và vắt lấy nước cốt.
Cho nước cốt vừa vắt vào xong cho lên bếp đun thêm xíu muối vào. Nếu bạn thích nước cốt dừa đặc thì hoà chút xíu bột năng cho vào đun sôi lên. Muốn có vị ngọt thì thêm xíu đường vào. Nước cốt dừa được bắt xuống.
Chè bưởi múc ra bát. Rưới cốt dừa lên. Thêm chút đá đập nhỏ vào là ta được bát chè bưởi dùng cho mùa hè.
Theo VTV.vn
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.