- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm đậu hũ theo cách này, ăn ngon hơn cả thịt gà chiên, các mẹ đảm xem ngay kẻo phí
Không phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!
Chị Trần Lan Hương (32 tuổi, đến từ Hà Nội) cho biết, chị là người vô cùng yêu thích vào bếp ngay từ những ngày đầu làm mẹ. Với chị, những bữa ăn ngon chính là "ngọn lửa hồng" sưởi ấm căn bếp trong gia đình. Bên cạnh đó, chị thường sáng tạo thêm những món ăn ngon từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng lại cho ra đời một món ăn rất mới, rất ngon miệng. Điển hình có thể kể đến cách làm đậu hũ của chị Hương mới chia sẻ trong thời gian gần đây. Các mẹ đảm có thể tham khảo ngay món ăn này để giúp các con ăn ngon miệng hơn nhé.
Nguyên liêu làm đậu hũ viên chiên kiểu mới
- 2 bìa đậu hũ.
- 2 chiếc xúc xích
- 1/2 bắp ngô ngọt, 1/2 củ cà rốt
- 1 quả trứng gà
- 70g bột chiên xù xay nhỏ
- 1-2 thìa sốt maiyonaise, xíu bột canh
- Hành lá, rau mùi.
Nguyên liệu làm đậu hũ viên chiên kiểu mới.
Cách làm đậu hũ viên chiên kiểu mới
Bước 1: Bạn cho đậu hũ vào bát tô rồi dầm nhuyễn 2 bìa đậu hũ.
Bước 2: Sau khi dầm đậu hũ, thực hiện thái nhỏ xúc xích, cà rốt, ngô ngọt, hành lá, rau mùi rồi cho vào bát đậu.
Cho đậu hũ, thái nhỏ hành lá, xúc xích,... và đập trứng cho vào hỗn hợp rồi trộn đều lên.
Bước 3: Cho trứng gà, bột chiên giòn, sốt Maiyonaise và bột canh vào bát tô để trộn hỗn hợp
Lưu ý trộn đều hỗn hợp để gia vị được ngấm đều.
Bước 4: Trộn thật đều các nguyên liệu trên rồi viên thành từng viên tròn nhỏ.
Lưu ý quá trình nặn đậu cần nặn tròn đều tay để viên đậu có hình tròn đẹp mắt.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào cho nóng dầu rồi bỏ từng viên đậu chiên vào chiên đến khi vàng chín đều 2 mặt là hoàn thành. Món này nhất định phải chiên ngập dầu để tăng độ giòn ngon cho món ăn.
Chiên đậu ngập dầu để không bị vỡ hay xát chảo.
Lưu ý chiên đến khi đậu có màu vàng đều 2 mặt đẹp mắt thì gắp ra đĩa, tránh để quá lâu sẽ khiến món ăn bị cháy.
Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức
Món đậu hũ viên chiên kiểu mới sẽ có màu vàng đẹp mắt, ăn giòn bên ngoài mà nóng hổi bên trong.
Vào mùa hè, kết hợp đậu hũ viên chiên kiểu mới với rau muống luộc cùng nước rau dầm sấu thì đúng là không gì sánh bằng!
Trên đây là cách làm đậu hũ viên chiên kiểu mới được chia sẻ bởi mẹ đảm Trần Lan Hương. Món ăn này không chỉ là món ăn ngon dành cho các bạn bé mà còn là món ăn được cả người lớn cũng yêu thích. Ăn với cơm hay làm món ăn xế chiều, chấm với tương ớt thì ngon hết sẩy. Chúc các mẹ đảm thành công!
Theo GĐXH
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.