- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm gà xào phô mai theo công thức này, ai ăn cũng phải xuýt xoa!
Gà xào phô mai kiểu Hàn không khó làm chút nào, ăn vào ngày trời lạnh thì tuyệt luôn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công thức làm món gà xào phô mai chuẩn vị Hàn Quốc chỉ trong 3 bước khá đơn giản. Thành phẩm đảm bảo thơm ngon nức lòng, chẳng chê vào đâu được.
Gà xào phô mai kiểu Hàn (Ảnh: Savoury Days)
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà xào phô mai kiểu Hàn
1. Thịt gà: 500gr đùi gà đã lọc xương hoặc 500gr ức gà
2. Rau củ: Hành tây, bắp cải, cà rốt, khoai lang, hành boa-rô, củ tỏi (định lượng các loại rau củ tùy theo sở thích)
3. Gia vị: Bột ớt Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, dầu hào, mật ong, hạt tiêu xay, hạt vừng rang
4. Phô mai Mozzarella dạng sợi: Định lượng tùy theo sở thích
5. Bánh gạo Hàn Quốc: 100gr
Cách làm gà xào phô mai kiểu Hàn
- Bước 1: Sơ chế thịt gà
Bạn rửa sạch thịt gà, dùng giấy ăn thấm khô rồi thái thịt thành miếng vuông nhỏ. Tiếp theo, bạn cho thịt gà đã thái nhỏ vào bát cùng 2 thìa canh bột ớt Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh hạt vừng rang và 1 thìa cà phê hạt tiêu xay.
Bạn trộn đều để các loại gia vị tan và quện vào thịt. Ướp thịt với các loại gia vị ít nhất 30 phút.
Lưu ý: Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng bột ớt Hàn Quốc và tương ớt Hàn Quốc cho phù hợp với khẩu vị các nhân nhé!
- Bước 2: Sơ chế rau củ và bánh gạo
Bạn lột vỏ hành tây, rửa sạch, thái múi cau. Bắp cải, cà rốt, khoai rang thái thành miếng to bản sau khi rửa sạch. Hành boa-rô cắt khúc nhỏ. Nếu bạn dùng bánh gạo Hàn Quốc loại dài, hãy ngâm với nước nóng cho tới khi bánh gạo mềm và cắt thành miếng nhỏ. Nếu bạn dùng bánh gạo dạng miếng nhỏ, chỉ cần ngâm với nước nóng cho bánh mềm là xong.
- Bước 3: Làm gà xào phô mai
Bạn cho khoảng 30ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho thịt gà đã ướp vào chảo cùng phần khoai lang, cà rốt. Bạn đảo đều các nguyên liệu 1 lượt, sau đó đậy vung và nấu khoảng 5-7 phút trên lửa vừa.
Tiếp theo, bạn cho hành tây, bắp cải, bánh gạo, hành boa-rô vào chảo và tiếp tục đảo đều trên lửa vừa thêm khoảng 5 phút nữa.
Giờ thì bạn chỉ cần rắc đều phô mai Mozzarella dạng sợi vào chảo, đậy vung và đợi cho đến khi phô mai tan hoàn toàn là có thể tắt bếp, thưởng thức được rồi!
Làm theo công thức này, bạn sẽ có được đĩa gà xào phô mai chuẩn vị như món ăn được bán tại những quán chuyên đồ Hàn. Nếu trong gia đình có thành viên mê các món ăn đẫm phô mai, hoặc chỉ đơn giản là bạn đang muốn làm mới bữa ăn của gia đình, đừng quên công thức làm gà xào phô mai này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp13 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.