- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm món bánh ăn sáng tuyệt vời với lượng canxi gấp 6 lần sữa, đặc biệt tốt cho trẻ đi học để bồi bổ trí não
Cách làm món bánh cho bữa sáng vô cùng nhanh gọn, có thể trữ đông để ăn dần. Món bánh này được kết hợp từ các nguyên liệu rẻ tiền nhưng có lợi cho sức khỏe và đặc biệt là tốt cho trẻ đi học để bồi bổ trí não.
Vào những buổi sáng mùa đông, việc dậy làm bữa sáng thực sự là thử thách "vượt khó" của đa số mọi người. Chính vì thường nhủ lòng "nằm thêm chút nữa" mà bữa sáng thường bị bỏ qua dù với nhiều người đó là bữa ăn vô cùng quan trọng. Việc ăn uống không tốt, không đa dạng thực phẩm trong mùa đông sẽ khiến cho cả người lớn và trẻ nhỏ dễ bị suy giảm sức đề kháng. Trời lạnh cũng khiến cho đa số mọi người lười uống nước và ăn trái cây. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Vậy để gia đình bạn có bữa sáng nhanh mà ngon miệng tại sao bạn không nghĩ đến việc kết hợp các nguyên liệu rồi làm món ăn đó trước để sáng hôm sau chỉ việc làm nóng lại?!
Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm một món bánh vô cùng nhanh được kết hợp giữa các nguyên liệu có lợi cho sức khỏe và đặc biệt là tốt cho trẻ đi học để bồi bổ trí não. Thanh long là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất dinh dưỡng như anthocyanin, vitamin E, khoáng chất... Ăn nhiều thanh long giúp cải thiện hoạt động cho ruột và bảo vệ mạch máu. Nhào thanh long thành bột rồi trộn với một ít mè đen và lạc còn có tác dụng bổ sung hàm lượng canxi cho trẻ, bồi bổ trí não và thúc đẩy trẻ phát triển chiều cao vì hàm lượng canxi trong hạt mè đen cao gấp 6 lần so với sữa. Trong hạt lạc có chứa nhiều vitamin B6 hay còn gọi là niacin. Đây là chất giúp não hoạt động bình thường và tăng cường trí nhớ.
Cùng bắt tay vào làm món bánh vừa nhanh gọn lại tốt cho sức khỏe nhé!
Nguyên liệu để làm bánh bao thanh long mè đen lạc
2 quả thanh long đỏ, 450g bột mì, hạt mè đen và lạc rang chín.
Cách làm bánh bao thanh long mè đen lạc
Bước 1: Gọt vỏ thanh long, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy ép trái cây, ép lấy nước. Cho bột mì vào âu, đổ khoảng 200ml nước ép thanh long vào. Đầu tiên bạn dùng đũa tạo thành khối bột. Sau đó bắt đầu nhào thành khối bột mịn rồi để sang một bên. Vì không sử dụng bột nở nên bạn ủ bột trong khoảng 1-2 tiếng để bánh nở được như ý muốn. Trường hợp bạn không muốn bánh nở quá nhiều thì có thể ủ bột khoảng 15-20 phút là được.
Tiếp theo, mè đen và lạc bạn cho vào chảo rang chín tới. Sau khi lạc nguội thì bóc bỏ sạch vỏ, cho vào máy xay dập (hoặc bạn có thể dùng cối giã dập). Hạt mè đen bạn cũng giã dập.
Bước 2: Sau khi ủ bột xong, bạn chia bột thành các phần nhỏ bằng nhau. Lấy từng phần bột ấn dẹt rồi cho nhân mè đen và lạc vào. Khéo léo đóng lại một đầu rồi tạo thành hình bán nguyệt. Bạn không cần nặn bánh quá to, hãy tạo hình theo khả năng của bạn nếu thích. Bánh nặn nhỏ xinh xinh trông sẽ hấp dẫn đối với trẻ hơn.
Bước 3: Cho nước vào nồi, đặt xửng lên trên, dùng một tấm vải mỏng lót dưới đáy xửng. Xếp bánh bao thanh long mè đen lạc lên. Đậy nắp lại rồi bật lửa và hấp trong khoảng 15 phút là bánh chín. Bạn hãy mở nắp nồi sau khi tắt bếp để tránh hơi nước đọng trên nắp nồi rơi xuống và thấm vào bánh ảnh hưởng đến hình thức cũng như mùi vị.
Thành phẩm bánh bao thanh long mè đen lạc
Những chiếc bánh bao thanh long mè đen lạc làm theo cách này không chỉ nhanh mà còn đẹp về màu sắc và hình thức (tùy thuộc vào hình dáng bánh mà bạn nặn) và rất ngon miệng. Món bánh này tốt cho những người cần bổ sung canxi, người già và bổ dưỡng với trẻ trong độ tuổi đi học. Với món bánh này bạn có thể làm nhiều và hấp sẵn rồi cấp đông trong tủ lạnh. Và vào mỗi buổi sáng bạn cho vào lò vi sóng hấp lại sau đó thêm một cốc sữa là đã có một bữa sáng ngon lành và tốt cho sức khỏe của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
Chúc các bạn thành công với món bánh thanh long mè đen lạc!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp10 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp16 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.