- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm món hủ tiếu bò kho theo công thức này đảm bảo chuẩn như nhà hàng
Hủ tiếu bò kho là một trong món ăn truyền thống Việt Nam được ưa chuộng. Với công thức này, bạn sẽ có được một tô hủ tiếu bò kho chuẩn ngon, hấp dẫn hệt như ngoài hàng.
Chuẩn bị một nồi bò kho ngon đúng điệu cho cả nhà cùng thưởng thức vào bữa sáng là điều mà bất cứ bà nội trợ nào cũng muốn làm. Sẽ không có gì khó khăn, với công thức chuẩn vị này bạn hãy tự tin chế biến ngon như nhà hàng.
Công thức chuẩn vị giúp bạn có tô hủ tiếu chuẩn như nhà hàng
Chuẩn bị nguyên liệu (cho khẩu phần 4 người)
- Thịt bò: 1 kg
- Hủ tiếu: 500 gr
- Nước mắm: 5 muỗng canh
- Gia vị bò kho: 2 muỗng canh
- Đường nâu: 1,5 muỗng canh
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Nước tương: 3 muỗng canh
- Sa tế: 3 muỗng canh
- Húng quế: 20 gr
- Chanh: 1 trái
- Tỏi: 2 củ
- Gừng băm: 3 muỗng canh
- Sả: 2 cây
- Sốt cà chua: 4 muỗng canh
- Nước: 8 chén/bát ăn cơm
- Nước dừa: 2 chén/bát ăn cơm
- Hoa hồi: 2 cái
Cách chế biến
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho tất cả các nguyên liệu phần ướp thịt gồm 2 củ tỏi, 3 muỗng canh gừng băm, 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho, 1,5 muỗng cà phê đường nâu vào ướp cùng trong vòng 30 phút.
Xắt thịt bò thành miếng vừa ăn rồi ướp với mắm, gừng, tỏi, bột gia vị, đường đã được chuẩn bị sẵn ở trên.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho sả, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
Phi sả và tỏi băm cho vàng, thơm
Sau đó bạn cho hành tây thái lát mỏng vào đảo đều cho đến khi hơi mềm.
Cho hành tây thái lát mỏng đảo cho mềm
Bước 3: Lúc này, cho bò vào nấu cùng và thêm sốt cà chua, nấu trong vòng 5 phút thì thêm nước, nước dừa, hoa hồi, tiêu, ớt bột vào đun cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ đun trong vòng 1 giờ đồng hồ.
Cho thịt bò vào đảo cùng cà chua, nước dừa, hao hồi, tiêu, ớt bột rồi đun nhỏ lửa trong vòng 1 tiếng.
Bước 4: Thêm cà rốt cắt miếng, muối, nước tương và sa tế, nấu thêm 40 phút nữa là được. Khi ăn, trụng (trần) sợi hủ tiếu qua nước sôi để giữ nóng sau đó cho ra tô cùng với hỗn hợp bò kho, dùng kèm rau thơm và chanh tươi.
Cho thêm cà rốt, nước tương, muối, sa tế đun thêm 40 phút, trần hủ tiếu rồi cho vào bát với hỗn hợp bò kho và rau thơm, chanh. Bạn đã có một bữa sáng tuyệt vời ông mặt trời.
Hãy chuẩn bị một bữa sáng chuẩn như nhà hàng thật khó quên này ngay tại bếp nhà bạn nhé.
Theo Gia đình.net
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.