- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm món này uống vào mỗi buổi sáng thì vòng eo sẽ thon gọn, làn da căng bóng và đàn hồi
Chỉ cần một ly thức uống mất vài phút chế biến, nếu bạn dùng đều đặn vào mỗi sáng vừa đủ dinh dưỡng giúp làn da sáng bóng, đàn hồi đồng thời cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng đẹp hơn.
Bản chất của phụ nữ là yêu cái đẹp, vì vậy việc theo đuổi cái đẹp cũng là mục tiêu lâu dài của mỗi chị em. Một trong số những cách thức mà phụ nữ "tiếp cận" với cái đẹp đó chính là chăm sóc bản thân để ngày càng trở nên xinh đẹp, khỏe mạnh. Và theo đúng lẽ thường thì chú ý đến chế độ dinh dưỡng, chọn thực phẩm phù hợp để bản thân có thể vừa xinh đẹp lại giữ được vóc dáng là lựa chọn hàng đầu của họ. Nếu chỉ cần một ly thức uống mất vài phút chế biến để bạn dùng vào mỗi sáng mà đủ dinh dưỡng giúp làn da sáng bóng, đàn hồi hơn, cơ thể khỏe mạnh thì bạn có theo đuổi chế độ này không?
Như chúng ta đã biết, tuy giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành nguyên chất rất cao, tốt cho phụ nữ. Sữa đậu nành rất giàu hàm lượng vitamin E, vitamin C, selen. Đây đều là những thành phần chống oxy hóa và chống lão hóa rất tốt. Do đó nếu chị em uống sữa đậu nành thường xuyên ngoài việc giúp cơ thể trẻ hóa, làn da mịn màng còn có thể bồi bổ não bộ, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào não.
Bí ngô (bí đỏ) có tính ấm, vị ngọt, chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa mạnh. Ngoài ra, bí đỏ còn giàu hàm lượng beta-carotene giúp đẩy lùi tác hại của tia UV và cải thiện kết cấu da. Ngoài ra, bí đỏ có khả năng thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, ngăn ngừa nếp nhăn. Hơn thế, bí đỏ rất giàu chất xơ - chất này giúp cơ thể no lâu, tránh cảm giác thèm ăn, làm chậm quá trình hấp thụ lượng đường. Nhờ đó mà ăn bí đỏ sẽ giúp bạn tránh nguy cơ tăng cân và hấp thụ mỡ thừa. Kết hợp bí ngô, gạo và đậu nành sẽ có lợi cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng từ đậu nành hơn. Và nếu bạn tiêu thụ thường xuyên thức uống này vào buổi sáng chắc chắn sẽ giúp làm đẹp da, có tác dụng điều trị tốt các bệnh mãn tính như khí hư, tỳ vị yếu.
Dưới đây là công thức làm món đồ uống giúp đẹp da, giữ vóc dáng thon gọn!
Nguyên liệu để làm món sữa đậu nành, gạo và bí ngô
20g bí đỏ, 20g đậu nành, 60g gạo và 800 ml nước lọc.
Cách làm món sữa đậu nành, gạo và bí ngô
Bước 1: Gạo bạn cho vào rây, vo sạch sau đó để riêng. Đậu nành bạn lưu ý nhặt bỏ những hạt lép sau đó rửa sạch. Bí ngô bạn gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch rồi xắt thành khối nhỏ.
Bước 2: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho đậu nành, gạo và bí ngô vào máy làm sữa đậu nành sau đó thêm nước lọc vào. Chọn chế độ làm sữa hạt. Sau khoảng 20 phút là máy hoạt động xong. Bạn rót sữa ra ly rồi dùng nóng.
Thành phẩm món sữa gạo, đậu nành và bí đỏ
Ngày nay với sự đa dạng của các dòng máy làm sữa hạt thì món sữa gạo, đậu nành và bí đỏ là công thức làm không thể đơn giản hơn. Công thức này không dùng đường, tận dụng vị ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu với mục đích tốt hơn cho sức khỏe và vóc dáng của bạn. Sữa gạo, đậu nành và bí đỏ có vị ngọt nhẹ tự nhiên của bí đỏ, vị béo ngậy của đậu nành, thơm hương gạo. Với mỗi buổi sáng dùng 1 cốc thức uống này, chắc chắn làn da và vóc dáng của chị em sẽ nhanh chóng được cải thiện!
Chúc các bạn thành công và ngày càng xinh đẹp rạng ngời!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.