- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm món thịt băm hấp đậu nành mềm mượt mát lành cho cơm nhà thêm ngon
Nếu bạn muốn có một món ăn vừa ngon miệng lại lành mạnh, giúp giảm cân hiệu quả thì nhất định nên thử món thịt băm hấp đậu nành này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt băm hấp đậu nành:
1. Hạt đậu nành Nhật Edamame 100g (hoặc hạt đậu nành non thông thường)
2. Thịt nạc dăm 200g
3. Gia vị: Bột năng 2 thìa, một chút muối, bột tiêu, bột nêm vị gà, dầu ăn, nước sôi
Cách làm món thịt băm hấp đậu nành:
Bước 1: Hạt đậu nành non rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Thịt rửa sạch sau đó băm nhỏ.
Bước 3: Cho thịt băm vào bát, thêm chút dầu ăn, muối, bột năng, hạt tiêu, bột nêm vị gà vào trộn đều.
Bước 4: Chia đậu nành thành 2 phần rồi cho vào hai bát.
Bước 5: Thêm thịt băm lên trên.
Bước 6: Đổ lượng nước sôi thích hợp vào bát, sao cho nước ngập mặt thịt.
Bước 7: Đặt bát thịt đậu nành vào nồi hấp.
Bước 8: Hấp sôi khoảng 30 phút là thịt chín.
Thành phẩm món thịt băm hấp đậu nành:
Món thịt băm hấp là một món ăn vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên với món thịt băm hấp đậu nành trên đây mặc dù là một món hấp nhưng cách chế biến có phần mới lạ. Món ăn sau khi chế biến lại giống như một món canh với vị mềm mượt của thịt, thêm chút bùi ngậy của hạt đậu nành khá ngon mà không hề ngấy chút nào.
Món ăn thịt băm hấp đậu nành đặc biệt tốt cho sức khỏe, nhất là những người đang muốn duy trì cân nặng hoặc có ý định giảm cân.
Hạt đậu nành tươi non chứa nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất tốt cho cơ thể. Trong hạt đậu nành Nhật Edamame chứa khoảng 12% protein vô cùng tốt cho cơ thể, đây là thực phẩm lý tưởng dùng cho chế độ ăn chay hoặc ăn kiêng giảm cân.
Hạt đậu nành cũng có hàm lượng carbohydrate thấp nên tốt cho người đang bị mắc bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, chất xơ trong hạt đậu nành chứa khoảng 32% giúp giảm bớt cholesterol giúp ngăn ngừa, hỗ trợ các bệnh liên quan đến tiêu hóa và đặc biệt tốt cho tim mạch…
Ăn đậu nành thường xuyên còn giúp cải thiện tâm trạng, giảm tình trạng loãng xương ở người lớn tuổi, cải thiện trí nhớ, tốt cho giấc ngủ, giảm viêm nhiễm…
Chúc bạn làm được món thịt băm hấp đậu nành thật ngon miệng nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.