- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu đơn giản, chống ngán ngày Tết
Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản nên các mẹ thường tự làm ở nhà để đảm bảo chất lượng vệ sinh.
- Những ngày bận rộn dọn dẹp chẳng buồn đứng bếp, có 12 món siêu ngon từ nồi chiên không dầu đúng là cứu cánh cho hội chị em
- Muốn nấu ăn ngon bằng nồi chiên không dầu, hãy ghi nhớ 9 mẹo dưới đây
- Học cách làm cá tẩm bột chiên giòn bằng nồi chiên không dầu giống Tăng Thanh Hà, hóa ra ngọc nữ cũng là fan của món đồ bếp này
Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn đơn giản hóa nhiều công đoạn.
Món sữa chua tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Tuy nhiên một công đoạn chiếm nhiều thời gian nhất là việc ủ sữa chua. Thông thường mọi người dùng thùng xốp khá cồng kềnh và bất tiện.
Vấn đề đó sẽ được giải quyết nếu bạn biết cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu.
Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản
Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu
(7-8 lọ sữa chua 100ml/lọ)
- 600ml sữa tươi không đường hoặc ít đường- 1 hộp sữa chua để làm cái ( chọn sữa chua trắng, không đường và ngày sản xuất mới nhất để men hoạt động tốt)
- 1/2 -1/4 hộp sữa đặc ông thọ, tuỳ khẩu vị mọi người thích ăn ngọt nhiều hay ngọt dịu.
Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu
- Hộp sữa chua cái để ra ngoài cho hết lạnh, nếu vội thì ngâm nước hoặc đổ ra bát.
- Cho sữa tươi + sữa đặc vào nồi, khuấy tan đều và đun trên bếp cho đến khi sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp và để nguội tầm 40 độ.
- Sau khi sữa trong nồi nguội đạt 40 độ thì đổ hộp sữa chua cái đã để nguội vào khuấy tan đều. - Bật nồi chiên không dầu 80 độ trong 5 phút rồi tắt đi.
- Trong khi chờ nồi chiên thì đổ sữa vào các lọ (lưu ý lọ được rửa sạch và để khô trước khi đổ sữa vào) - Xếp các lọ sữa chua vào nồi chiên không dầu bắt đầu ủ yên trong đó 2 tiếng.
- Khi đủ 2 tiếng lại bật nồi chiên 80 độ- 1phút rồi tắt đi. Vẫn để nguyên sữa chua trong đó và ủ ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm. Ủ 4-5 tiếng là sữa chua đông và vị ngọt chua vừa, nếu để lâu sẽ chua hơn. Sau đó cất tủ lạnh ăn dần, thành phẩm sữa chua sánh mịn vô cùng lại dẻo quánh.
Chúc các bạn thành công với món sữa chua ngon tuyệt.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp13 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp18 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp19 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!