- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm thịt kho kiểu này vừa thơm vừa lạ, hương bay nức mũi hàng xóm
Thịt kho hoa hồi có hương vị hấp dẫn, đậm đà đưa cơm.
Thịt kho hoa hồi có hương vị hấp dẫn, đậm đà đưa cơm.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr thịt ba chỉ
- 2 hoa khánh hồi
- 1 thanh quế
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh nước tương đen hay 1 muỗng cà phê nước màu kho thịt
- 1 miếng gừng thái lát
- 2 nhánh hành lá thái khúc
- Vài trái ớt khô
- 1 muỗng canh rượu trắng hay rượu đỏ
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 400ml nước dừa tươi
- 1 củ hành tím thái nhỏ để riêng phi với dầu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO KHÁNH HỒI
Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Luộc sơ qua nước sôi 3 phút. Sau đó đổ thịt ra rổ.
Bước 2: Cho thịt vào âu cùng với các gia vị phía trên trộn đều.
Bước 3: Bắc nồi/ chảo lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hành vào xào thơm. Tiếp đến cho âu thịt vào xào săn (4-5 phút).
Bước 4: Cuối cùng cho nước vào đậy nắp hầm lửa vừa cho đến thịt nước cạn thịt đậm vị có màu đẹp là tắt bếp.
Cho 1 ít cơm ra dĩa, một bên để thịt kho hoa hồi cùng vài cọng ngò.
Bữa cơm cũng sẽ rất ngon với dĩa cơm một món như thế này.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt kho hoa hồi thơm ngon lạ miệng!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.