- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lần đầu làm mứt dừa cháy đen tưởng bị chê tơi tả, nhưng mẹ chồng nói 1 câu khiến nàng dâu mừng húm
Sắp tới Tết, nàng dâu cũng muốn tự mình làm món mứt dừa cho gia đình. Thế nhưng, lần đầu lại không thành công như mong đợi...
Sắp tới Tết, nàng dâu cũng muốn tự mình làm món mứt dừa cho gia đình. Thế nhưng, lần đầu lại không thành công như mong đợi, thành quả là mứt dừa cháy đen, cháy đỏ.
Những năm trở lại đây, mứt dừa trở thành một trong những món mứt phổ biến tới mức gần người người bán mứt dừa, nhà nhà làm mứt dừa. Cũng theo trào lưu, nàng dâu mới muốn trổ tài làm thứ mứt quen thuộc này cho gia đình trong dịp Tết. Thế nhưng, đọc công thức thì tưởng không khó, khi bắt tay vào mới thấy khó không tưởng, vậy nên nàng dâu mới làm ra thành quả cháy đen cháy đỏ khiến chị em cười bò.
Cụ thể, nàng dâu trẻ chia sẻ: "Chuyện là muốn thử tay làm mứt dừa xem có được không ai ngờ thành mứt đen ri các mom ạ. Làm xong mẹ chồng vẫn động viên là ngon, ăn được con ạ. Chắc phải thử lại hiệp 2, có mom nào góp ý sao cho đẹp được không ạ?"
(Ảnh chụp màn hình)
Đính kèm đó, nàng dâu này khoe thêm đĩa mứt dừa có màu nâu do bị cháy sém. Ngay lập tức, hội chị em được triệu tập để đưa ra góp ý cho nàng dâu này giúp "hiệp 2" sẽ có thành quả đẹp mắt hơn:
"Bị cháy thế này thứ 1 dừa chưa hết dầu và thứ 2 ngâm quá ít đường."
"Lúc gần cạn, bạn cho nhỏ lửa thôi. Lần trước mình làm để lửa to nó quánh vào đen sì."
"Bạn ngâm cho cả sữa đặc có đường đúng không và ngâm lâu nữa? Năm ngoái mình cũng cháy đen thui thế này."
"Em trần dừa qua nước sôi, rửa sạch, để ráo. Ngâm 1 kg dừa với 6 lạng đường thôi. Ngâm qua đêm, đun sôi đến khi gần cạn thì đun nhỏ lửa lại."
"Bạn phải trộn đường với dừa trước, đường chảy ra quyện vào dừa, sau đó mới cho lên lửa nhỏ, đun đảo đều tay."
"He he, dù không đẹp nhưng vẫn thơm, vẫn ngon. Mình đun còn khô hơn mom, ăn như ăn dừa khô ý."
.
"Do vẫn còn lượng dầu trên dừa đó. Khắc phục bằng cách rửa sạch hết lớp dầu trên dừa và trần dừa qua nước nóng. Thứ hai là do đường chưa tan hết nên là đường chưa quyện vào dừa. Thứ ba do bạn để lửa to quá nữa. Khắc phục những lý do trên thì lần sau sẽ thành công thôi, chúc bạn may mắn."
Bên cạnh lời góp ý về cách làm mứt dừa, nhiều chị em còn xuýt xoa vì sự tâm lý của mẹ chồng:
"Tuyệt quá, mẹ chồng "vàng mười" đấy chứ không đùa."
"Nhiều người thì than nấu ngon vẫn bị mẹ chồng chê, nhà này làm fail vẫn được mẹ chồng khen nức nở, nhất mom rồi."
"Mẹ chồng tâm lý thế còn gì."
Sau cùng, nàng dâu này cũng lên tiếng cảm ơn mọi người và thể hiện sự yêu mến với mẹ chồng của mình: "Hì cảm ơn mọi người đã góp ý. Cháy vậy mình ăn ít, còn lại bố mẹ chồng ăn. Mà ông bà lại tỏ ra rất thích rồi động viên khen ngon lắm luôn. Đúng là mát lòng, mát dạ các mẹ ạ."
Hiện tại, bài đăng này vẫn thu hút nhiều sự chú ý của các thành viên trong nhóm kín đó.
Theo helino
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.