Lần đầu làm mứt dừa cháy đen tưởng bị chê tơi tả, nhưng mẹ chồng nói 1 câu khiến nàng dâu mừng húm

Sắp tới Tết, nàng dâu cũng muốn tự mình làm món mứt dừa cho gia đình. Thế nhưng, lần đầu lại không thành công như mong đợi...

Sắp tới Tết, nàng dâu cũng muốn tự mình làm món mứt dừa cho gia đình. Thế nhưng, lần đầu lại không thành công như mong đợi, thành quả là mứt dừa cháy đen, cháy đỏ.

Những năm trở lại đây, mứt dừa trở thành một trong những món mứt phổ biến tới mức gần người người bán mứt dừa, nhà nhà làm mứt dừa. Cũng theo trào lưu, nàng dâu mới muốn trổ tài làm thứ mứt quen thuộc này cho gia đình trong dịp Tết. Thế nhưng, đọc công thức thì tưởng không khó, khi bắt tay vào mới thấy khó không tưởng, vậy nên nàng dâu mới làm ra thành quả cháy đen cháy đỏ khiến chị em cười bò.

Cụ thể, nàng dâu trẻ chia sẻ: "Chuyện là muốn thử tay làm mứt dừa xem có được không ai ngờ thành mứt đen ri các mom ạ. Làm xong mẹ chồng vẫn động viên là ngon, ăn được con ạ. Chắc phải thử lại hiệp 2, có mom nào góp ý sao cho đẹp được không ạ?"
 

Lần đầu làm mứt dừa cháy đen tưởng bị chê tơi tả, nhưng mẹ chồng nói 1 câu khiến nàng dâu mừng húm-1

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, nàng dâu này khoe thêm đĩa mứt dừa có màu nâu do bị cháy sém. Ngay lập tức, hội chị em được triệu tập để đưa ra góp ý cho nàng dâu này giúp "hiệp 2" sẽ có thành quả đẹp mắt hơn:

"Bị cháy thế này thứ 1 dừa chưa hết dầu và thứ 2 ngâm quá ít đường."

"Lúc gần cạn, bạn cho nhỏ lửa thôi. Lần trước mình làm để lửa to nó quánh vào đen sì."

"Bạn ngâm cho cả sữa đặc có đường đúng không và ngâm lâu nữa? Năm ngoái mình cũng cháy đen thui thế này."

"Em trần dừa qua nước sôi, rửa sạch, để ráo. Ngâm 1 kg dừa với 6 lạng đường thôi. Ngâm qua đêm, đun sôi đến khi gần cạn thì đun nhỏ lửa lại."

"Bạn phải trộn đường với dừa trước, đường chảy ra quyện vào dừa, sau đó mới cho lên lửa nhỏ, đun đảo đều tay."

"He he, dù không đẹp nhưng vẫn thơm, vẫn ngon. Mình đun còn khô hơn mom, ăn như ăn dừa khô ý."

. Lần đầu làm mứt dừa cháy đen tưởng bị chê tơi tả, nhưng mẹ chồng nói 1 câu khiến nàng dâu mừng húm-2

"Do vẫn còn lượng dầu trên dừa đó. Khắc phục bằng cách rửa sạch hết lớp dầu trên dừa và trần dừa qua nước nóng. Thứ hai là do đường chưa tan hết nên là đường chưa quyện vào dừa. Thứ ba do bạn để lửa to quá nữa. Khắc phục những lý do trên thì lần sau sẽ thành công thôi, chúc bạn may mắn."

Bên cạnh lời góp ý về cách làm mứt dừa, nhiều chị em còn xuýt xoa vì sự tâm lý của mẹ chồng:

"Tuyệt quá, mẹ chồng "vàng mười" đấy chứ không đùa."

"Nhiều người thì than nấu ngon vẫn bị mẹ chồng chê, nhà này làm fail vẫn được mẹ chồng khen nức nở, nhất mom rồi."

"Mẹ chồng tâm lý thế còn gì."

Sau cùng, nàng dâu này cũng lên tiếng cảm ơn mọi người và thể hiện sự yêu mến với mẹ chồng của mình: "Hì cảm ơn mọi người đã góp ý. Cháy vậy mình ăn ít, còn lại bố mẹ chồng ăn. Mà ông bà lại tỏ ra rất thích rồi động viên khen ngon lắm luôn. Đúng là mát lòng, mát dạ các mẹ ạ."

Hiện tại, bài đăng này vẫn thu hút nhiều sự chú ý của các thành viên trong nhóm kín đó.
Theo helino

 


mẹ chồng

mứt dừa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.