- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lấy chồng đại gia, Đàm Thu Trang vẫn là bà mẹ đảm đang khi đích thân vào bếp làm ruốc cá hồi bổ dưỡng cho con gái
Chân dài xứ Lạng quả là bà mẹ đảm đang khi tự tay làm ruốc cá hồi cho con gái yêu Suchin.
- Mách chị em cách làm loại topping hợp với tất cả các món ăn vặt mùa hè: Từ trà sữa đến chè, lại được làm chỉ từ 2 nguyên liệu!
- Măng khô ngâm với loại nước này sẽ mềm nhanh, hương vị lại ngon hơn hẳn
- Luộc trứng tuy đơn giản nhưng nếu làm theo mẹo này thì trứng vừa thơm mềm, ngọt miệng lại dễ bóc, không bị dính
Con gái Suchin của cặp đôi Cường Đô La và Đàm Thu Trang chào đời vào tháng 8/2020. Đến nay Suchin đã đến tuổi ăn dặm nên Đàm Thu Trang cũng bận rộn hơn trong việc chuẩn bị từng bữa ăn cho cô công chúa nhỏ. Dù Suchin sinh ra ở "vạch đích" có nhiều người chăm sóc nhưng chân dài xứ Lạng vẫn tranh thủ thời gian rảnh là vào bếp tự tay làm đồ ăn cho con.
Chỉ thỉnh thoảng khoe ảnh mình vào bếp nấu ăn nhưng cũng có thể dễ nhận thấy Đàm Thu Trang là người phụ nữ rất đảm đang, khéo léo. Mới đây nhất, trên story của trang cá nhân Đàm Thu Trang chia sẻ hình ảnh mình tự làm chà bông cá hồi cho công chúa nhỏ khiến ai cũng phải khen ngợi đây quả là bà mẹ của gia đình.
Hình ảnh mới nhất của Đàm Thu Trang và công chúa Suchin bên nhau ngày cuối tuần.
Công chúa nhỏ Suchin đã đến tuổi ăn dặm, để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm nên Đàm Thu Trang đích thân vào bếp chuẩn bị đồ ăn cho con.
Cuối tuần chân dài xứ Lạng làm món chà bông cá hồi giàu dinh dưỡng cho con gái.
Trước đó, Đàm Thu Trang cũng khoe cơm ngon, canh ngọt mình nấu cho Cường Đô La. Dù chỉ là những món ăn đời thường giản dị nhưng cũng thấy cô nàng thật đảm đang, khéo léo.
Hay có khi lại chịu khó bày biện làm món cơm gà Hội An không thua gì nhà hàng đế đãi cả nhà.
Cá hồi là thực phẩm có nhiều axit béo omega-3 vừa tốt cho não bộ của bé, vừa tốt cho sức khỏe tim mạch của cả nhà lại còn giúp mẹ đẹp da. Chà bông cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng có thể dùng để ăn cháo, ăn cơm hoặc kèm với các món Âu như mỳ Ý hay Pizza cũng rất hợp. Để chế biến chà bông cá hồi thơm ngon như Đàm Thu Trang chị em hãy thử cách làm đơn giản như công thức dưới đây.
CHÀ BÔNG CÁ HỒI
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Cá hồi: 600 gr
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Sữa tươi không đường100 ml
- Sả: 1 củ
- Gừng: 10 gr
- Hành tím: 2 củ
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Rượu trắng: 2 muỗng canh
Chị em lưu ý chọn cá hồi tươi thì chà bông mới thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
2. Cách làm
- Cá hồi rửa với nước có pha muối. Sau đó ngâm cá vào 100ml sữa tươi trong khoảng 40 phút. Cách làm chà bông cá hồi ngon phải dùng cá hồi tươi, hồng hào, không có mùi lạ. Tốt nhất là nên mua ở cơ sở uy tín hay siêu thị lớn.
- Qua 40 phút, vớt cá ra, dùng khăn lau khô, xếp cá vào đĩa có gừng, 2 muỗng canh rượu, 1 muỗng cà phê muối, sả đập dập, trộn đều và cho lên xửng hấp chín.
- Đợi cá hơi nguội, bỏ gừng, sả rồi dùng chày giã nát.
- Cách làm chà bông cá hồi: Cho cá đã giả tơi vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa vừa. Cứ xào, đảo cho đến khi cá tơi và khô ráo là được.
3. Thành phẩm
- Cá sau khi xào tơi và khô sẽ có màu rất đẹp.
- Chờ ruốc cá hồi nguội cho vào hũ, đậy kín và bảo quản nơi thoáng mát.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!