- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lỡ đập trứng ra nhưng lại không nấu hết thì cứ yên tâm bảo quản thế này là xong
Nếu bạn cũng có thắc mắc trứng đã đập ra để nấu ăn nhưng dùng không hết thì nên bảo quản thế nào, cứ thực hiện theo cách này nhé.
Trứng là một thực phẩm quen thuộc trong nhiều món ăn, đặc biệt là với các loại bánh. Có những công thức nấu ăn, công thức làm bánh chỉ yêu cầu sử dụng lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng mà thôi. Vậy phần thừa còn lại sẽ xử lý như thế nào? Vứt đi thì phí lắm nhưng nếu cất lại sẽ cất làm sao?
Nhiều phụ nữ chọn cách đựng lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng vào những chiếc hộp kín rồi cất vào trong tủ lạnh, chờ đợi đến khi có công thức mới cần đến chúng, hoặc nhìn nó tệ đi từ từ, đến lúc không dùng được nữa đành phải vứt bỏ.
Thực ra, cho vào tủ lạnh là một giải pháp đúng để bảo quản số trứng sống đã đập ra nấu ăn nhưng còn thừa. Tuy nhiên, ngăn mát tủ lạnh chưa phải là giải pháp tốt nhất mà thay vào đó, ngăn đông mới là lựa chọn đúng đắn, hợp lý. Thời gian đông lạnh cả lòng đỏ và lòng trắng có thể lên đến 1 năm. Điều quan trọng là bạn phải xử lý cho đúng ngay từ thao tác đầu tiên của việc trữ đông chúng, cho đến rã đông đúng cách.
Lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng đông lạnh rất dễ. Để linh hoạt nhất, bạn chỉ cần cho từng lòng trắng vào từng ngăn của khay làm đá, sau đó đông lạnh hoàn toàn rồi gỡ ra, cho vào hộp lớn hơn hoặc túi zip. Bằng cách đó, bạn sẽ biết được chính xác lượng lòng trắng mình cần sử dụng cho công thức tiếp theo.
Lòng trắng trứng sau khi đông lạnh. (Ảnh: Internet)
Để rã đông lòng trắng trứng, bạn nên chuyển chúng từ ngăn đông sang ngăn mát, để qua đêm. Sau khi đã tan hoàn toàn, bạn nên để ở nhiệt độ phòng 30 phút rồi mới sử dụng.
Lòng đỏ trứng
Lòng đỏ trứng cần phải được chú trọng nhiều hơn lòng trắng khi bạn trữ đông trứng bởi nó sẽ dễ chuyển thành hỗn hợp sệt khi cho vào ngăn đông. Để tránh tình trạng này, trộn ít muối hoặc khoảng 1/3 muỗng cà phê đường (tùy vào ý định bạn sẽ sử dụng sau này) vào trong lòng đỏ rồi mới trữ đông. Cách này sẽ giữ cho protein trong lòng đỏ không bị dày lên, tránh tình trạng trứng bị sệt quá mức.
Lòng đỏ trứng khi đông lạnh nhớ thêm ít đường hoặc muối. (Ảnh: Internet)
Cũng giống như lòng trắng trứng, từng lòng đỏ cũng nên được trữ trong khay đựng đá, sau đó khi đã đông cứng lại, bạn có thể chuyển vào hộp chứa hoặc túi zip. Khi rã đông, lòng đỏ cũng nên được rã đông ở ngăn mát qua đêm trước khi sử dụng.
Thời gian đông lạnh cả lòng đỏ và lòng trắng có thể lên đến 1 năm. (Ảnh: Internet)
Theo Thời đại
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.