- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại cá "linh dược" cho đàn ông, "thực phẩm vàng" cho bà bầu, nướng sa tế cực thơm
Các dưỡng chất trong loại cá này có tác dụng tích cực đến sức khỏe sinh sản của nam giới và là "thực phẩm vàng" cho bà bầu.
Cá chép là loại cá được sử dụng khá rộng rãi. Loại cá này thường được dùng để chế biến món ăn đồng thời cũng là một loại thuốc quý trong Đông y.
Loại cá này có thể chế biến được nhiều món ngon, bổ dưỡng, có tác dụng hỗ trợ chữa trị các căn bệnh.
Trong thịt cá chép có các thành phần dinh dưỡng quan trọng, thành phần hóa lý của thịt cá chép chứa nhiều axit amin như Hercynin, Glutamid, Glucin, giàu vi lượng và khoáng chất, đặc biệt là các vitamin A, B1, B12, PP …
Cụ thể như protit chiếm 16%, lipit từ 3,6 đến 5,6% trong đó có nhiều omega 3. Trong loại cá này còn chứa nhiều sắt, canxi, phốt pho, magie, vitaminA là 181 mcg %, B6 chứa 0,17 mg %.
Loại cá này có thể chế biến được nhiều món ngon, bổ dưỡng, có tác dụng hỗ trợ chữa trị các căn bệnh.
Trong Đông y, cá chép được coi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Cụ thể, cá chép có tác dụng bổ thận, ích tinh, giảm đau, chống viêm và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Đặc biệt, loại cá này cũng được coi là một loại thực phẩm có tác dụng tích cực đến sức khỏe sinh sản của nam giới.
Ngoài ra loại cá này là thực phẩm 'vàng' cho bà bầu vì cá nước ngọt khác thì cá chép chứa nhiều chất dinh dưỡng, cực kỳ tốt cho phụ nữ mang thai, nó được xếp vào thực phẩm "vàng" của thai kỳ.
Cá chép có thể dùng để kho, nấu cháo, hấp và đặc biệt nướng sa tế rất ngon với thành phẩm da cá dai giòn nhẹ, thịt thì mềm ẩm mọng nước. Dân Việt giới thiệu công thức làm món cá chép nướng sa tế ngon nhức nách như sau:
Đặc biệt, loại cá này cũng được coi là một loại thực phẩm có tác dụng tích cực đến sức khỏe sinh sản của nam giới.
Nguyên liệu làm cá nướng sa tế:
- 1 con cá chép: 1.5kg
- Hỗn hợp sốt:
+ 2 thìa dầu hào
+ 1 thìa tương ớt.
+ 2 thìa nước
+ 1 thìa dầu ăn
+ 1 thìa đường
+ 2 thìa sa tế tôm
+ 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 củ sả.
Nguyên liệu làm cá nướng sa tế:
Cách làm cá nướng sa tế:
- Rửa sạch cá, thấm khô. Khía 2 mặt cá.
Cách làm cá nướng sa tế: Sốt sau khi nấu sánh đặc
- Băm nhỏ hành, tỏi, sả.
- Phi thơm dầu ăn + hành tỏi sả.
- Cho các nguyên liệu chuẩn bị cho sốt còn lại vào nồi. Đun sôi tới khi hỗn hợp sánh quyện.
Cách làm cá nướng sa tế: Rưới sốt lên 2 mặt cá
Cách làm cá nướng sa tế: Phết đều
- Rưới nước sốt lên 2 mặt cá. Dùng cọ phết đều rồi ướp cá 30 phút để cá ngấm gia vị.
- Nướng lần 1: 20 phút - 180 độ.
- Lấy cá ra, phết thêm lớp sốt lần nữa.
- Nướng lần 2: 10 -15 phút mỗi mặt cá.
Cách làm cá nướng sa tế: Nướng cá
- Sau khi nướng có thể rưới thêm chút dầu hành lên thân cá nếu muốn ngậy hơn và đẹp mắt hơn.
Cách làm cá nướng sa tế: Cá vừa đẹp vừa ngon
Cá nướng ăn cuốn cùng bún và các loại rau gia vị rất ngon!
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp22 giờ trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp3 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp3 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.