- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại cá rẻ tiền, giàu protein, calo thấp, ăn nhiều không béo, chế biến theo cách này cực ngon
Do hàm lượng calo thấp và hàm lượng protein cao, loại cá này là một thực phẩm có lợi cho những người có chế độ ăn kiêng giảm cân.
Cá basa là loại cá có nguồn protein chất lượng cao và chất béo lành mạnh như axit béo omega-3. Với giá thành rẻ, dễ tìm kiếm thì cá basa là lựa chọn phù hợp cho các món ăn của nhiều gia đình.
Do hàm lượng calo thấp và hàm lượng protein cao, loại cá này là một thực phẩm có lợi cho những người có chế độ ăn kiêng giảm cân.
Do hàm lượng calo thấp và hàm lượng protein cao, loại cá này là một thực phẩm có lợi cho những người có chế độ ăn kiêng giảm cân.
Trong cá basa có chứa 5 gam chất béo không bão hòa như axit béo omega-3. Đây là một chất béo thiết yếu quan trọng để duy trì sức khỏe tối ưu của cơ thể và não bộ.
Loại cá này sở hữu phần có thịt dày với lớp mỡ béo và mềm phù hợp chế biến nhiều món ăn như canh chua, kho, nướng, áp chảo, hấp…
Dân Việt giới thiệu món cá basa hấp cải xá bấu với cách làm vô cùng đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
- Phi lê cá basa: 500gr
- Cải xá bấu: nguyên củ
- Gia vị: muối, tiêu, bột tỏi, nước tương, dầu mè, dầu hào, gừng
Loại cá này sở hữu phần có thịt dày với lớp mỡ béo và mềm phù hợp chế biến nhiều món ăn như canh chua, kho, nướng, áp chảo, hấp…
Cách làm:
- Phi lê cá basa (500gr) ngâm rửa với nước muối có pha rượu. Vớt lên để ráo rồi thấm khô
- Rắc lên cá 1 tí muối + tiêu + bột tỏi, ướp trong 15 phút.
- Cải xá bấu (nguyên củ) ngâm nước muối loãng cho nhả mặn bớt, đem cắt hạt lựu.
- Lấy dĩa sâu lòng, xếp đầu hành lá cắt khúc vào dĩa. Tiếp đến là xếp cá lên, cho thêm miếng dầu mè, hấp cá vừa chín.
- Bắc chảo cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi củ (để vỏ) đập dập + 2-3 củ hành tím + vài lát gừng + vài gốc ngò rí, vừa vàng thì vớt bỏ, giữ lại dầu.
- Cho cải xá bấu vào xào thơm. Cho thêm nước tương + dầu hào + đường vào đun sôi. Nếm vừa ăn theo khẩu vị. Có thể múc 1 ít nước hấp cá vào đun cùng.
- Đổ hỗn hợp sốt nước tương vào dĩa cá, tiếp tục hấp thêm chừng 7 phút nữa là được.
- Rắc thêm ớt, tỏi phi và hành lá nữa là xong (hành chẻ sẽ ngon hơn là cắt nhỏ)
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.