- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại cá thịt ngọt ít xương, giá ở mức trung bình đem nấu kiểu này được món ngon thanh mát không hề tanh cho ngày hè
Món ăn đơn giản, dễ nấu, lại tươi ngon, bổ dưỡng, thanh mát, hợp thưởng thức ngày hè.
Cá vược là loại cá có thịt rất ngọt, ít xương dăm. Nó có lượng calo thấp nhưng giàu selen, protein và axit béo omega-3, mang lại giá trị dinh dưỡng cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, huyết áp và lượng cholesterol. Ngoài ra, hàm lượng vitamin A trong cá vược khá cao nên ăn nó còn giúp cải thiện được các vấn đề có liên quan đến thị lực như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng…
Mùa hè bạn có thể đem cá vược hấp vừa thanh mát lại ngọt ngon, không hề ngán ngấy.
Nguyên liệu:
- 1 con cá vược (khoảng 1kg).
- 1 cây hành lá.
- 30g gừng.
- 2 quả ớt.
- 2 muỗng canh dầu ăn.
- 2 muỗng canh nước tương hấp cá (xì dầu hấp cá).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cá đánh hết vảy, mổ bỏ sạch ruột, cạo hết màng đen, bỏ mang cá rồi rửa sạch. Dùng dao khứa 3 đường mỗi bên bụng cá.
Bước 2: Ướp cá
Xoa một chút muối lên khắp cá rồi ướp trong 10 phút.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Hành lá rửa sạch, cắt làm 3 khúc. Gừng thái lát. Ớt chẻ nhỏ. Lấy 1 ít hành lá chẻ nhỏ. Ngâm ớt và chỗ hành lá đã chẻ nhỏ vào một bát cho nó xoăn lại thì vớt ra.
Bước 4: Hấp cá
Xếp vài láy gừng, các khúc hành lá (chỗ không chẻ) vào một đĩa dài và sâu lòng.
Sau đó đặt cá lên.
Thêm vài lát gừng để bên trên mình cá.
Cho cá vào xửng hấp. Sau khi sôi hấp thêm khoảng 15 phút nữa. Kiểm tra thêm cá chín chưa, nếu chưa chín thì có thể hấp thêm. Không nên hấp lâu quá cá mất vị ngọt tự nhiên, thịt cá bị khô.
Hoàn thiện
Lúc này, lấy bỏ hành và gừng đã hấp cùng cá ra, rưới nước tương hấp hải sản lên trên cá. Thêm chỗ hành và ớt đã chẻ nhỏ lên trên.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn sau đó rưới dầu lên khắp cá, hành và ớt tiếp xúc với dầu nóng sẽ dậy mùi thơm vô cùng hấp dẫn.
Như vậy món cá vược hấp hành gừng đã hoàn thành. Cách làm cá hấp hành gừng vừa đơn giản nhanh gọn lại ngon miệng, thanh mát, bổ dưỡng ăn mùa hè vô cùng thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.