- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ đỏ rực rỡ, siêu vitamin, ăn nhiều bổ máu, đẹp da, làm sủi cảo vừa thơm ngon vừa bắt mắt
Loại củ này là một trong thực phẩm tuyệt vời đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể như giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, giảm sự mệt mỏi.
Củ dền là loại củ có chứa đa dạng các loại vitamin A, vitamin C, acid folic. Đây là một trong các loại thực phẩm tuyệt vời đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể như giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, giảm sự mệt mỏi.
Loại củ này là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ăn và thức uống.
Cụ thể như nước ép củ dền, canh củ dền, tiết canh củ dền… hay nhuộm màu cho một số món ăn, bánh mứt.
Củ dền là loại củ có chứa đa dạng các loại vitamin A, vitamin C, acid folic.
Gyoza hay còn biết với cái tên khác là sủi cảo Nhật Bản. Đây là một loại bánh bao với nhân là thịt bằm và rau củ được bao bọc trong một lớp bột mỏng.
Bánh Gyoza có nguồn gốc từ Trung Quốc và cực nổi tiếng tại Nhật Bản với nhân gồm thịt lợn băm, hẹ Nira, hành lá, bắp cải, gừng, tỏi, nước tương và dầu mè,...
Goyoza có nhiều dạng và có thể được nấu bằng nhiều cách khác nhau để có được mùi vị hơi khác nhau.
Loại củ này là nguyên liệu làm sủi cảo ngon và đẹp
Dân Việt giới thiệu cách làm Gyoza củ dền với thành phẩm màu sắc bắt mắt và ăn ngon miệng như sau:
Cách làm sủi cảo từ cù dền đỏ:
Đầu tiên là ép lấy nước củ dền để làm vỏ bánh. Phải ép tươi chứ đừng lấy nước luộc vì màu nước luộc không tươi. Phần bã thì băm nhỏ để trộn vô nhân. Một phần củ dền nấu lấy nước để hấp bánh sủi cảo.
Cách làm sủi cảo từ cù dền đỏ: xay củ dền, ép nước
*Phần nhân: gà băm, bã củ dền, tỏi, hành, hành lá, gừng , muối, xì dầu, dầu mè, ít đường.
*Phần vỏ: 240g bột mì + 150ml nước ép củ dền + 1/2 muỗng cafe muối. Đánh bằng máy hoặc nhào tay 10 phút. Vỏ cầm mềm tay, màu rất đẹp.
Cách làm sủi cảo từ cù dền đỏ: Cán vỏ bánh
- Cán bột càng mỏng càng tốt, cắt tròn, bỏ nhân vào và gập bánh.
- Bỏ ít dầu vào chảo, xếp sủi cảo vào chiên với lửa trung bình, 5 phút
- Sau đó bỏ ít nước luộc củ dền vào, đổ cao tầm 1cm tính từ chân bánh thôi. Đậy nắp hấp cho đến nước bốc hơi hết.
Cách làm sủi cảo từ cù dền đỏ: Hấp
*Pha nước chấm: xì dầu, dầu mè, đường, nước củ dền, tỏi, hành lá, gừng, ớt.
Chúc các bạn thành công khi làm sủi cảo từ loại củ này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.