- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ được ví như "củ trường thọ" giúp ngăn ngừa ung thư, hấp thịt thành món ngon bổ dưỡng
Trong thành phần của loại củ này còn chứa chất cryptoxanthin, có tác dụng ngăn chặn các bệnh ung thư vòm họng và ung thư phổi.
Khoai môn là loại củ chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe như hợp chất hữu cơ, khoáng chất và các vitamin thiết yếu.
Loại củ này được xem là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ và carbohydrate, đồng thời cung cấp nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B6, folate…
Loại củ này chứa lượng cao vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa phenol, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.
Loại củ này được xem là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ và carbohydrate, đồng thời cung cấp nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B6, folate…
Gốc tự do là hợp chất gây nguy hiểm của quá trình trao đổi chất, có khả năng biến các tế bào khỏe mạnh thành tế bào ung thư. Khoai môn giúp loại bỏ các gốc tự do này, đồng thời bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Ngoài ra, trong thành phần của loại củ này còn chứa chất cryptoxanthin, có tác dụng ngăn chặn các bệnh ung thư vòm họng và ung thư phổi.
Khoai môn có thể luộc ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ngon khác nhau trong đó có món thịt viên khoai môn hấp. Dân Việt giới thiệu cách làm món ăn này như sau:
Nguyên liệu:
- Thịt heo xay
- Khoai môn
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu
- Dầu hào
- Hành tím
- Bột năng
- Nấm hương
- Hành lá
Cách làm:
- Thịt xay ướp với hạt nêm + đường + tiêu + hành tím băm + dầu hào + bột năng
- Nấm hương ngâm nở, cắt hạt lựu nhỏ
- Khoai môn bào sợi
- Bắc chảo, phi thơm hành tím băm. Cho nấm + khoai môn vào xào vừa chín. Để nguội rồi trộn vào thịt.
- Đem hỗn hợp thịt trộn đều, cho vào ngăn đông khoảng 30 phút cho thịt dẻo và thấm gia vị
- Xong đem vo viên, cho vào dĩa rồi hấp cách thủy cho chín là xong.
- Rắc thêm hành lá, ăn kèm nước tương rất ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.