- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ này giàu kali hơn cả chuối, đem trộn chua ngọt được món ngon lạ ai cũng bất ngờ
Loại củ này thường hay để nấu canh hoặc xào, nướng, salad còn đem trộn chua ngọt chắc chắn sẽ đem lại hương vị hấp dẫn mới lạ, ai cũng sẽ thích.
Khoai tây là một loại củ giàu tinh bột và nhiều dưỡng chất khác. Khoai tây cũng rất giàu kali. Một củ khoai tây lớn có thể chứa đến 950 mg kali. Lượng kali có trong khoai tây còn nhiều hơn cả chuối. Kali có thể giúp chống lại bệnh tim mạch và đột quỵ, vì thế một chế độ ăn có khoai tây sẽ rất tốt cho cơ thể.
Khoai tây có giá dao động từ 40-70 nghìn đồng/kg tùy thời điểm.
Khoai tây thường để xào, nướng, nấu canh, salad nhưng đem trộn chua ngọt kiểu này đảm bảo nhiều người sẽ phải bất ngờ về độ ngon.
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai tây, vài tép tỏi, 1 thìa vừng trắng, 1 ít bột hạt tiêu, 1 ít dầu ăn, 2 muỗng canh giấm thơm balsamic, 2 quả ớt (điều chỉnh sao cho hợp khẩu vị), 1 thìa dầu ớt (hoặc ớt chưng), 1 thìa hành lá, 3 thìa nước tương, nửa thìa đường trắng.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nước sốt trộn
Tỏi băm nhỏ. Cho 1 thìa vừng trắng, 1 thìa ớt bột, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa hành lá thái nhỏ.
Đun nóng khoảng 2 thìa dầu ăn đun nóng vào bát gia vị trên. Sau đó khuấy đều.
Thêm nước tương nhạt, giấm, đường, ớt vào rồi trộn đều.
Bước 2: Sơ chế khoai tây
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.
Cho khoai tây vào nồi nước đun sôi, luộc cho chín tới. Lúc này khoai tây chưa bở, mà vẫn còn hơi cứng giòn nhẹ.
Vớt khoai tây ra ngâm ngay vào bát nước lạnh. Sau đó xả bỏ nước.
Bước 3: Trộn khoai tây
Cho khoai tây ra bát, đổ nước sốt đã pha lên rồi đảo nhẹ.
Bày khoai tây trộn chua ngọt ra đĩa. Đảm bảo đây sẽ là món ăn đơn giản nhưng hoàn toàn mới mẻ của khoai tây, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích. Nếu không ăn được cay bạn có thể giảm ớt.
Khoai tây hơi giòn nhẹ, chua chua ngọt ngọt, cay cay thơm nức!
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp4 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.