- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ ngày xưa chống đói, giờ thành món ăn giúp chị em dưỡng da
Loại củ dân dã mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho nhan sắc của chị em, nhất định nên thử qua.
Củ mài là một trong những loại củ dân dã nhiều người bỏ qua vì chưa biết đến lợi ích của chúng. Xưa kia, loại củ này từng là đồ ăn chống đói, nhưng giờ đây củ mài được nhiều chị em săn lùng vì những dưỡng chất tốt cho làn da.
Trong Đông y, củ mài được gọi là hoài sơn, một vị thuốc quý có tác dụng chống lão hóa, tránh suy nhược cơ thể. Bởi vậy, củ mài thường xuất hiện trong các gói thảo mộc hầm gà, hầm thuốc bắc để gia tăng tác dụng.
Củ mài tươi chế biến được thành nhiều món ăn có lợi cho sức khỏe như: củ mài luộc, củ mài nấu canh, củ mài kho thịt. Một món ăn khác từ củ mài rất phù hợp với chị em để dưỡng nhan là củ mài hấp đường phèn hoa mộc.
Cách làm củ mài hấp đường phèn hoa mộc
Nguyên liệu cần thiết
Củ mài - 200g
Hoa mộc - 30g
Đường phèn - 10g
Cách thực hiện
Củ mài rửa sạch, gọt vỏ để loại bỏ hết chất bẩn. Cắt thành các lát mỏng vừa ăn. Ngâm vào nước để tránh củ mài bị oxy hóa chuyển màu thâm không được đẹp mắt.
Sau đó, vớt củ mài ra để ráo nước. Xếp chúng lên đĩa. Cho nước vào xửng hấp, xếp đĩa củ mài lên. Hấp khoảng 20 phút là chín.
Cho đường phèn cùng một ít nước vào nồi. Nấu đến khi nước đường chuyển thành siro lỏng thì cho hoa mộc khô vào khuấy đều.
Rưới phần nước này lên củ mài và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm củ mài hấp đường phèn hoa mộc!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.