Loại củ xưa bị chê nhạt nhẽo giờ lắm người ưa chuộng, đem nấu kiểu này được món ngon, thanh nhiệt mùa hè

Món ăn thanh mát, ngọt nhẹ, mùi thơm thoang thoảng ăn cực ngọt lại còn giúp đẹp da, giải nhiệt ngày hè.

Cách đây nhiều năm, khoai lang tím là loại củ có vị nhạt nên ít người ăn, thậm chí hay để cho lợn. Nhưng dần dần người ta nhận thấy khoai lang tím vừa bổ lại có thể nấu được thành nhiều món ngon nên nó đã được ưa chuộng.

Khoai lang tím rất giàu protein, tinh bột, pectin, cellulose, axit amin, vitamin và các loại chất xúc tác, cũng như selen và anthocyanin, là những chất cần thiết giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi, chống lão hóa và bổ máu.

Khoai lang tím đem nấu với nấm tuyết được món chè cực ngon, thanh mát, giải nhiệt lại giúp làm đẹp da.

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai lang tím, 1 nắm nấm tuyết khô, đường phèn vừa đủ.

Loại củ xưa bị chê nhạt nhẽo giờ lắm người ưa chuộng, đem nấu kiểu này được món ngon, thanh nhiệt mùa hè-1

Cách làm:

Bước 1: Ngâm nấm

Ngâm nấm tuyết trong nước sạch 30 phút, sau khi ngâm thì chắt bỏ nước, cắt bỏ phần gốc vàng của nấm. Sau đó cắt nấm thành từng miếng nhỏ.

Loại củ xưa bị chê nhạt nhẽo giờ lắm người ưa chuộng, đem nấu kiểu này được món ngon, thanh nhiệt mùa hè-2

Bước 2: Ninh nấm

Cho nấm tuyết vào nồi, đổ thêm nửa lượng nước xâm xấm mặt nấm, đun lửa đến khi sôi rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu trong 1,5 giờ.

Loại củ xưa bị chê nhạt nhẽo giờ lắm người ưa chuộng, đem nấu kiểu này được món ngon, thanh nhiệt mùa hè-3

Bước 3: Sơ chế khoai

Trong khi nấu nấm, chuẩn bị khoai lang tím. Gọt vỏ khoai lang tím và cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi để sử dụng sau.

Loại củ xưa bị chê nhạt nhẽo giờ lắm người ưa chuộng, đem nấu kiểu này được món ngon, thanh nhiệt mùa hè-4

Bước 4: Hoàn thiện chè khoai nấm tuyết

Khi ninh nấm tuyết đến khi nấm nở ra và mềm thì lượng nước sẽ giảm bớt, lúc này có thể cho thêm ít nước, đun lửa to, đổ khoai lang tím vào, đợi sôi thì hạ lửa và tiếp tục nấu trong 25 phút.

Loại củ xưa bị chê nhạt nhẽo giờ lắm người ưa chuộng, đem nấu kiểu này được món ngon, thanh nhiệt mùa hè-5

Cuối cùng, thêm đường phèn vừa đủ vào.

Loại củ xưa bị chê nhạt nhẽo giờ lắm người ưa chuộng, đem nấu kiểu này được món ngon, thanh nhiệt mùa hè-6

Khuấy nhẹ cho đường tan rồi tắt bếp.

Loại củ xưa bị chê nhạt nhẽo giờ lắm người ưa chuộng, đem nấu kiểu này được món ngon, thanh nhiệt mùa hè-7

Món chè khoai tím nấm tuyết vừa ngon mềm, bùi bở, thanh mát, ngọt nhẹ vô cùng hấp dẫn. Muốn ngon hơn bạn hãy để lạnh rồi thưởng thức nhé!

Loại củ xưa bị chê nhạt nhẽo giờ lắm người ưa chuộng, đem nấu kiểu này được món ngon, thanh nhiệt mùa hè-8Loại củ xưa bị chê nhạt nhẽo giờ lắm người ưa chuộng, đem nấu kiểu này được món ngon, thanh nhiệt mùa hè-9

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Báo PNTĐ
 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/loai-cu-xua-bi-che-nhat-nheo-gio-lam-nguoi-ua-chuong-dem-nau-kieu-nay-duoc-mon-ngon-thanh-nhiet-mua-he-c80a26159.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Chần dưa chuột bằng nước sôi, cách làm tưởng sai mà cực kỳ hiệu quả
Chần dưa chuột bằng nước sôi, điều này nghe rất ngược đời nhưng thật ra lại là một thao tác giúp tăng sự an toàn và độ giòn khi sử dụng loại quả này cho món sống.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.