- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại nấm bán đầy chợ nhưng lại có vị như bào ngư, protein nhiều gấp 4-6 lần rau khác, xào kiểu này cực ngon
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn ngon từ loại nấm quen thuộc và bổ dưỡng này.
Nấm đùi gà rất giàu chất dinh dưỡng, giàu protein, carbohydrate, vitamin và các khoáng chất khác. Nó có thể cải thiện khả năng miễn dịch của con người, làm hạ lipid máu, làm ẩm ruột và phổi, còn có tác dụng làm đẹp. Thịt nấm đùi gà dày, giòn và mềm, kết cấu đặc và chắc, vừa có mùi thơm của hạnh nhân vừa có vị của bào ngư, xào lên ăn rất ngon.
Nguyên liệu:
- 4 cái nấm đùi gà, 1/2 củ cà rốt, 2 tép tỏi, 2 quả ớt xanh (ít cay), 1 thìa dầu hào, 1g muối.
Cách làm:
Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Cà rốt rửa sạch, thái lát. Tỏi thái nhỏ.
Loại nấm bán đầy chợ nhưng lại có vị như bào ngư, protein nhiều gấp 4-6 lần rau khác, xào kiểu này cực ngon - 2
Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho nấm đùi gà vào xào cho ra nước và cạn bớt nước thì cho ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, cho xíu dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho cà rốt thái lát vào, xào gần chín.
Sau đó thêm ớt xanh vào, thêm nấm đùi gà vào cùng dầu hào, nêm muối vừa ăn. Đảo đều một lát cho các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp.
Cho nấm đùi gà xào ớt ra đĩa, ăn nóng với cơm. Nấm đùi gà xào kiểu này giòn nhẹ, ngon ngọt, thơm nức, ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.