- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả bán nhan nhản khắp chợ cực tốt cho tiêu hoá, nấu kiểu này vừa ngon còn không lo béo
Thỉnh thoảng bạn có thể thêm món này vào thực đơn bữa cơm gia đình đảm bảo ai ăn cũng thích.
Bí đao là loại quả quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Bí đao không chỉ có thể làm được thành nhiều món ăn mà còn rất bổ. Trong quả bí đao chứa hàm lượng calo thấp, ít carb, nhiều nước và chất xơ nên được xem là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm cân hay cải thiện hệ tiêu hóa,... Theo Đông y, bí đao có đặc trưng bởi vị ngọt, có tính hàn và không chứa độc tính.
Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi rất có lợi cho tiêu hóa. Ngoài ra, các vitamin B9, vitamin C, vitamin E, vitamin A và các khoáng chất... Bí đao còn có tác dụng thanh nhiệt, làm đẹp da... Vì những lợi ích này thỉnh thoảng bạn hãy thêm bí đao vào thực đơn bữa cơm gia đình nhé.
Nguyên liệu:
1 khúc bí đao, 1 thìa nhỏ tinh bột, 2 thìa nước tương, sò điệp khô lượng vừa đủ (có thể thay bằng tôm khô), 1 thìa dầu hào, 1 ít hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
Bí đao gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái lát. Sò điệp ngâm với nước cho mềm rồi xé thành sợi.
Xếp các lát bí đao vào một đĩa sâu lòng hình tròn. Cho sò điệp đã xé vào giữa.
Cho đĩa bí đao vào nồi hấp ở lửa lớn trong 20 phút.
Sau đó gạn lấy phần nước chảy ra từ bí đao hấp, cho vào nồi. Thêm nước tương, dầu hào, 1 thìa tinh bột nước (hoà 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước), đun cho nước sốt sánh lại thì rưới đều lên đĩa bí đao hấp sò điệp là xong.
Món bí đao hấp sò điệp này vừa mềm ngon ngọt, thanh mát, có thể giải nhiệt tốt lại chẳng lo tăng cân, ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.