- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả dài một gang tay chứa đầy canxi, siêu giàu vitamin C, ở Việt Nam rất sẵn, đem nấu kiểu này được món ngon lạ
Đảm bảo ai cũng phải bất ngờ về hương vị thơm ngon, mới mẻ của món ăn này.
Đậu cô ve là loại quả rất quen thuộc được nhiều người yêu thích vì bản thân nó có vị ngọt nhẹ, ăn giòn ngon. Đậu cô ve có cả màu tím. Đậu cô ve giàu vitamin C, B6 và B1 có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do có hại cho AND.
Bên cạnh đó, đậu cô ve cũng rất giàu sắt, kali, canxi, mangan và magie, rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Chính vì thế đậu cô ve rất tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu:
- 300g đậu cô ve, 1 quả trứng, vài tép tỏi, 1 thìa ớt bột, hạt vừng rang, 2 thìa canh bột mì, muối, nước tương, giấm, dầu mè.
Cách làm:
Tước bỏ đầu và đuôi đậu cô ve, sau đó rửa sạch bằng nước sạch rồi cắt thành các khúc nhỏ đều nhau (chỉ khoảng 2 cm).
Cho đậu cô ve vào tô, đập 1 quả trứng vào, trộn đều với chút muối để có một lớp trứng mỏng phủ lên đậu bắp.
Sau đó cho từng ít bột mì vào, vừa thêm bột vừa khuấy đều cho đến khi từng hạt đậu xanh được phủ một lớp bột mì và không dính vào nhau.
Đun sôi một nồi nước, sau đó cho đậu cô ve đã tẩm bột vào xửng và hấp trên lửa lớn khoảng 10 phút, sau 10 phút, nhanh chóng lấy đậu bắp ra, cho vào âu lớn lắc thật nhanh và để nguội.
Làm nước sốt: Cho tỏi băm, lượng ớt bột vừa đủ, xíu ngũ vị hương và hạt vừng trắng rang vào tô. Đun sôi 2 thìa dầu ăn rồi đổ vào bát gia vị, khuấy đều cho nó dậy mùi thơm.
Sau đó thêm một chút muối, đường, một lượng nước tương và giấm vừa phải vào, cuối cùng rưới vài giọt dầu mè vào bát sốt và khuấy đều là xong.
Cho nước sốt đã chuẩn bị vào đậu cô ve đã nguội, khuấy đều và trộn đều. Đậu cô ve hấp trộn nước sốt này giòn giòn có vị chua chua cay cay ngọt ngọt ăn rất ngon và lạ miệng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.