- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả dài một gang tay chứa đầy canxi, siêu giàu vitamin C, ở Việt Nam rất sẵn, đem nấu kiểu này được món ngon lạ
Đảm bảo ai cũng phải bất ngờ về hương vị thơm ngon, mới mẻ của món ăn này.
Đậu cô ve là loại quả rất quen thuộc được nhiều người yêu thích vì bản thân nó có vị ngọt nhẹ, ăn giòn ngon. Đậu cô ve có cả màu tím. Đậu cô ve giàu vitamin C, B6 và B1 có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do có hại cho AND.
Bên cạnh đó, đậu cô ve cũng rất giàu sắt, kali, canxi, mangan và magie, rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Chính vì thế đậu cô ve rất tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu:
- 300g đậu cô ve, 1 quả trứng, vài tép tỏi, 1 thìa ớt bột, hạt vừng rang, 2 thìa canh bột mì, muối, nước tương, giấm, dầu mè.
Cách làm:
Tước bỏ đầu và đuôi đậu cô ve, sau đó rửa sạch bằng nước sạch rồi cắt thành các khúc nhỏ đều nhau (chỉ khoảng 2 cm).
Cho đậu cô ve vào tô, đập 1 quả trứng vào, trộn đều với chút muối để có một lớp trứng mỏng phủ lên đậu bắp.
Sau đó cho từng ít bột mì vào, vừa thêm bột vừa khuấy đều cho đến khi từng hạt đậu xanh được phủ một lớp bột mì và không dính vào nhau.
Đun sôi một nồi nước, sau đó cho đậu cô ve đã tẩm bột vào xửng và hấp trên lửa lớn khoảng 10 phút, sau 10 phút, nhanh chóng lấy đậu bắp ra, cho vào âu lớn lắc thật nhanh và để nguội.
Làm nước sốt: Cho tỏi băm, lượng ớt bột vừa đủ, xíu ngũ vị hương và hạt vừng trắng rang vào tô. Đun sôi 2 thìa dầu ăn rồi đổ vào bát gia vị, khuấy đều cho nó dậy mùi thơm.
Sau đó thêm một chút muối, đường, một lượng nước tương và giấm vừa phải vào, cuối cùng rưới vài giọt dầu mè vào bát sốt và khuấy đều là xong.
Cho nước sốt đã chuẩn bị vào đậu cô ve đã nguội, khuấy đều và trộn đều. Đậu cô ve hấp trộn nước sốt này giòn giòn có vị chua chua cay cay ngọt ngọt ăn rất ngon và lạ miệng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp3 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp7 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp14 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?