- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả được xem là “chiến binh” hàng đầu giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, đem làm món này cực ngon
Loại quả này có nhiều chất xơ, giàu chất dinh dưỡng mà ít calo nhưng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe của bạn.
Quả cà tím là loại quả mọng chứa nhiều cùi thịt màu trắng, vỏ màu tím đậm hoặc màu trắng. Quả có chứa nhiều hạt nhỏ, mềm màu hơi vàng.
Loại quả này là thực phẩm được ưa chuộng vì nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe.
Trong cà tím chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cải thiện lưu thông máu và chứa hàm lượng calo thấp, nhiều nước nên tốt cho việc giảm cân.
Loại quả này là thực phẩm được ưa chuộng vì nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe.
Từ việc giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim đến giảm cân và ngăn ngừa bệnh thiếu máu, cà tím chứa các vitamin nhóm B, vitamin A giúp tóc mọc nhiều và khỏe hơn, tăng độ bóng mượt cho tóc và giảm rụng tóc.
Đặc biệt loại quả này được xem là 'chiến binh' hàng đầu giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Bởi vậy cà tím là một món bổ sung đơn giản cho bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh.
Nguyên liệu:
- Cà tím
- Thịt băm
- Giò sống
- Hành lá
- Dầu hào
- Bột năng
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, tương ớt, tỏi
Cách làm:
- Cà tím rửa qua nước muối loãng. Cắt khoanh tròn dày khoảng 3cm, khứa 1 đường ở giữa, chia miếng cà ra làm đôi (nhưng không đứt)
- Thịt băm + giò sống + hạt nêm + hành lá + hành tím băm + tiêu + xíu đường rồi trộn đều, để ướp 15 phút (thịt và giò sống trộn theo tỉ lệ 3 : 1)
- Rắc 1 xíu bột năng vào giữa khoanh cà để tạo độ bám, rồi nhồi thịt vào, dùng tay miết cho đều. Làm lần lượt cho hết các khoanh cà.
- Bắc chảo dầu, cho các khoanh cà vào áp chảo vừa chín, gắp ra để riêng
- Cũng chảo đó, cho thêm dầu vào, phi thơm hành tỏi. Cho vào chảo dầu hào + hạt nêm + tương ớt + xíu nước bột năng (có thể nêm thêm đường, tùy khẩu vị), nấu sôi
- Cho các khoanh cà đã áp chảo vào, nấu với lửa vừa. Trở mặt cho cà thấm sốt
- Nấu khoảng chừng 10-15 phút là được, không quá lâu, cà sẽ bị nát.
- Tắt lửa, rắc thêm hành lá là hoàn thành món cà tím kẹp thịt sốt dầu hào.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này thành món ăn ngon.
Theo Dân việt
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.