- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả được xem là “thần dược của đôi mắt”, bổ não, tốt tim, làm bánh rán vừa ngon vừa bổ
Loại quả này loại thực phẩm rất phổ biến trong thực đơn hàng ngày dùng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng.
Bí đỏ là loại quả quá quen thuộc với mọi người. Chúng không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon, là lương thực chống đói mà còn rất bổ dưỡng.
Loại quả này có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin, khoáng chất và các axit hữu cơ tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, loại quả này rất giàu tryptophan, đây là chất cấu thành nên protein cần thiết cho hoạt động của những tế bào thần kinh.
Loại quả này có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin, khoáng chất và các axit hữu cơ tốt cho sức khỏe.
Bí đỏ rất giàu vitamin A nên sẽ hỗ trợ cải thiện, bảo vệ thị lực. Thiếu vitamin A là nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa.
Ngoài ra, loại quả này còn chứa hàm lượng beta-carotene cao nên sẽ cung cấp vitamin A cho cơ thể. Thêm một điều đáng nói nữa là bí đỏ giàu zeaxanthin và lutein - hợp chất liên quan đến đục thủy tinh thể và nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
Hàm lượng vitamin C và E của loại quả này có chức năng tương tự chất chống oxy hóa nên sẽ ngăn chặn gốc tự do gây tổn hại đến tế bào mắt.
Bí đỏ dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn thơm ngon, Dân Việt giới thiệu cách làm món bánh bí đỏ như sau:
Nguyên liệu làm bánh bí đỏ:
- Bí đỏ: 250g
- Bột nếp: 150g
- Bột năng: 50g
- Đường 30g
- Sữa đặc: 30g
- Muối: 2g
- Bột nở: 5g
- Vừng: 100g
- Phô mai Mozza: 150g
Cách làm bánh bí đỏ:
- Bí đỏ hấp chín để nguội bớt rồi dằm nhuyễn. Khi bí đỏ còn nóng thì cho tất cả các nguyên liệu bên trên( trừ vừng và phô mai) trộn đều đến khi bột thành khối mịn rồi chia thành các viên bột nhỏ. Phô mai Mozza cắt nhỏ bằng ngón tay.
Viên nhân phô mai xong vo tròn lại rồi lăn qua lớp vừng sau đó mới đem chiên
- Ấn dẹt viên bột và cho phô mai vào giữa và vê tròn lại. Sau đó lăn qua lớp vừng rồi bỏ vào nồi chiên ngập dầu ở lửa nhỏ. Khi bánh nổi lên là bánh chín. Vớt bánh ra ăn lúc còn nóng.
Bánh vừa chiên xong, nóng hổi, thơm lừng
Nhân phô mai kéo sợi
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.