- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả giá rẻ, là "chiến binh hàng đầu" giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, bung với đậu cực ngon
Loại quả quen thuộc, giá rẻ, giàu acid chlorogenic, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa cũng như phòng ngừa được một số các loại ung thư khác.
Nhờ chứa hàm lượng chất xơ vô cùng cao, cà tím là loại quả được xem là "chiến binh hàng đầu" giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư ruột kết, trực tràng,...
Chất xơ có trong cà tím khi đi vào cơ thể và di chuyển đến ruột sẽ có "nhiệm vụ" hấp thụ và loại bỏ các độc tố cũng như hóa chất gây nên ung thư ruột kết.
Hơn thế nữa, loại quả này còn chứa acid chlorogenic - một chất chống oxy hóa mạnh, giúp tiêu diệt các gốc tế bào có hại, làm chậm quá trình lão hóa cũng như phòng ngừa được một số các loại ung thư khác.
Loại quả này có thể dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác nhau nhưng hấp dẫn nhất là món cà bung đậu thịt.
Thành phẩm món ăn có nhiều màu sắc rất bắt mắt: màu vàng óng của đậu và nghệ, màu đỏ của cà chua, màu xanh từ các loại rau thơm, màu nâu xám của cà và thịt...
Tất cả đều nằm ngay ngắn trong nồi nước dùng sền sệt, đậm đà lại chua thanh. Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm món ăn ngon miệng, màu sắc đẹp, hương vị hấp dẫn lại dễ làm này như sau:
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Đậu phụ
- Cà chua
- Rau thơm: hành, tía tô, lá lốt
- Mẻ
- Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt tiêu, hành, tỏi, ớt
- Nghệ tươi
Sơ chế:
- Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, thái miếng con chì
- Đậu phụ cắt miếng, rán vàng
- Cà tím bổ cau, ngâm nước muối tầm 30 phút.
- Nghệ tươi gọt vỏ, giã nhỏ lấy nước, để nghệ bớt hăng thì vắt 1 ít nước cốt chanh vào. Sau đó ướp cà cùng nước nghệ cho ngấm.
- Cà chua bổ cau, rau thơm thái nhỏ, hành tím - tỏi băm nhỏ.
Cách làm:
- Rang thịt cháy xém vàng đều 2 mặt
- Khi thịt đã xém 2 mặt, tận dụng mỡ cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho mẻ vào đun nhỏ lửa, cho mẻ keo lại. ( Lưu ý sau khi cho mẻ thì đảo liên tục, tránh tình trạng mẻ bị bén ở đáy nồi).
- Cho cà chua cùng các gia vị: mắm, muối, đường vào rim cùng cho đậm đà và lên màu đẹp.
- Cho tiếp cà tím vào đảo đều cho cà đẫm hết sốt, đun nhỏ lửa tầm 5 phút. (Cà chín tầm 70 - 80%)
- Thêm nước lọc và đun sôi lên sau đó cho đậu vào. Sau đó đun tiếp 15 phút cho đậu ngấm gia vị, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp khẩu vị gia đình.
- Cho các loại rau thơm: hành, tía tô, lá lốt. Và đặc biệt phải cho tỏi tươi vào cùng sẽ dậy mùi thơm là hoàn thành.
Cà bung ăn lúc nóng sẽ ngon hơn, ăn cùng cơm hoặc bún đều rất hợp.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này thành món ngon!
Theo Dân việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.