- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả là “máy bơm collagen” mua về mỗi ngày ăn 1 ít da mịn như em bé, không sợ nếp nhăn
Loại quả này rất giàu vitamin, chất xơ cùng khoáng chất thiết yếu, ăn thường xuyên tốt cho sức khỏe lại giúp ngừa lão hóa rất tốt.
Nói tới các loại rau ngon, bổ dưỡng thì chắc chắn không thể bỏ qua được đậu bắp. Đây là một trong những loại rau củ giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Nghiên cứu cho thấy, trong đậu bắp có chứa một lượng lớn vitamin A, B, C cùng chất xơ, protein và nguyên tố vi lượng. Ngoài công dụng ngăn ngừa bệnh thiếu máu, kháng khuẩn, khử trùng, nhuận tràng, cải thiện sinh lý nam thì đậu bắp còn rất tốt cho da.
Theo các chuyên gia, vitamin C trong đậu bắp có vai trò rất lớn trong việc kích thích cơ thể sản sinh collagen, tái tạo tế bào giúp ngừa lão hóa và mang đến cho bạn làn da căng mịn, sáng khỏe. Chẳng thế mà người ta ví đậu bắp giống như “nhân sâm xanh”, “máy bơm collagen” hay ưu ái hơn là “vàng thực vật”.
Không những giàu dinh dưỡng, đậu bắp còn có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Có thể kể tới như:
- Đậu bắp luộc
- Thơm mềm đậu bắp xào trứng
- Đậm vị món đậu bắp xào thịt bò
- Nộm đậu bắp thanh mát
Dưới đây là công thức một món ngon từ đậu bắp rất dễ làm. Sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu bắp và tôm sẽ tạo ra một món ăn vừa ngon, healthy lại giàu dinh dưỡng.
Món ăn này đặc biệt thích hợp với những ngày hè nóng nực. Cùng Bếp Eva tìm hiểu ngay sau đây nhé!
NỘM ĐẬU BẮP VỚI TÔM
Nguyên liệu
- Đậu bắp: 10 quả
- Muối: 1 thìa
- Ớt: 3 quả
- Giấm gạo: 1 thìa canh
- Dầu ớt: 2 thìa canh
- Tôm: 10 con
- Tỏi: 4 nhánh
- Đường: 2 thìa
- Hạt nêm
- Nước tương nhạt: 2 thìa canh
- Nước tương đậm: 1 thìa canh
Cách làm nộm đậu bắp với tôm
1. Đậu bắp mua về bạn rửa thật sạch, để ráo nước rồi đem thái miếng vát. Để có món đậu bắp ngon, bạn nên chọn những quả non, thân thẳng, càng nhỏ càng mềm, thường dài chừng 5 - 10cm là lý tưởng.
Ngoài ra, bạn có thể bấm nhẹ móng tay lên bề mặt đậu bắp, nếu thấy mềm, không cứng thì nên mua.
2. Đun sôi nước sau đó cho đậu bắp vào, luộc khoảng 3 phút thì vớt ra.
3. Đậu bắp đã luộc chín vớt ra cho vào bát nước lạnh. Để khoảng 5 phút thì vớt ra rổ cho ráo nước. Lưu ý, đậu bắp sẽ có 1 lượng chất nhầy nhớt không nhỏ. Đây là dinh dưỡng của loại rau này vì thế bạn đừng cố gắng rửa sạch đi nhé.
4. Tôm lột vỏ, rút chỉ sau lưng. Ớt và tỏi băm nhỏ.
5. Phần sốt trộn là linh hồn của món ăn này. Đầu tiên, bạn hãy cho vào bát 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương đậm cùng 2 thìa dầu ớt. Để sốt thơm ngon hơn, hãy bổ sung thêm ½ thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa giấm ăn.
Dùng đũa khuấy đều để gia vị tan ra và hòa quyện vào nhau. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng gia vị sao cho hợp khẩu vị của bản thân và gia đình.
6. Cho tôm vào nồi luộc chín thì vớt ra. Lưu ý, không nên luộc quá kỹ như thế thịt tôm sẽ bã, không ngọt.
7. Cho đậu bắp, tôm, tỏi và ớt băm cùng chút muối vào bát tô.
8. Rưới phần nước sốt đã chuẩn bị lên trên các nguyên liệu rồi dùng đũa trộn thật đều.
Ướp khoảng chừng 5 phút là có thể mang đi thưởng thức. Bằng cách này, tôm và đậu bắp sẽ ngấm đều gia vị hơn.
9. Gắp nộm ra đĩa rồi bày lên mâm. Món ăn này có thể dùng làm món khai vị hoặc ăn cùng cơm đều rất ngon. Vì món ăn này không sử dụng dầu mỡ nên đặc biệt thích hợp với người đang ăn kiêng giảm cân.
Món nộm đậu bắp với tôm này rất dễ làm, thơm ngon và đặc biệt là cực hợp với mùa hè.
Khi ăn, bạn cảm nhận rõ vị giòn của đậu bắp, thơm ngọt của tôm luộc, chua của giấm, và cay nồng của tỏi ớt kích thích vị giác.
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp2 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp10 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.