- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả nghe tên tưởng chua nhưng cực ngọt, đem nấu chè được món thơm mát, không bị khô da giải nhiệt nắng hè
Món chè hoa quả này vừa đơn giản, dễ nấu, ngọt mát lại có tác dụng thanh nhiệt, tăng độ ẩm cho làn da ngày hè.
Quất ngọt Lạng Sơn có vị hơi cay ngọt, chỉ cần rửa sạch là có thể ăn trực tiếp luôn. Bạn cũng có thể sử dụng nó làm kẹo trái cây, quất muối hoặc ngâm đường. Mùa hè, nằm điều hoà nhiều hay bị khô họng hoặc ho, nếu gặp quả quất ngọt này hãy mua để ăn hoặc nấu chè cùng với lê để bảo vệ cổ họng của mình nhé.
Nguyên liệu:
- 8-10 quả quất ngọt Lạng Sơn, 1 quả lê, 1 đường đố, 5 quả táo đỏ, một nắm quả kỳ tử.
Cách làm:
Quất đem ngâm với nước muối nhạt trong 10 phút sau đó rửa lại với nước cho sạch vỏ. Sau đó cắt đôi quả, tách bỏ hạt quả ra.
Lê gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho táo đỏ, lê và quất vào nồi. Quả kỷ tử đem ngâm nước ấm để sử dụng sau.
Thêm lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi dùng thìa hớt bọt trên mặt nước, vặn nhỏ lửa đun trong 30 phút, nấu đến khi lê trong suốt thì cho đường phèn vào. Ngay trước khi tắt bếp, thêm quả kỷ tử vào.
Quất, táo đỏ, lê đều có vị ngọt dịu, nếu không thích ngọt quá bạn có thể bỏ qua đường phèn, vị ngọt nhẹ của món chè quất này cũng rất ngon. Nếu thích ngọt hơn, bạn có thể cho thêm đường phèn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.