- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả nhiều kali, ăn thường xuyên mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim, làm bánh rất ngon
Loại quả này là nguồn cung cấp kali tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống xơ vữa động mạch và giảm huyết áp cao.
Chuối loại quả giá rẻ nhưng được xếp vào hàng những hoa quả bổ dưỡng nhất.
Kali là một trong những khoáng chất thiết yếu với cơ thể con người, có trong nhiều nguồn thực phẩm tự nhiên. Trong khi đó, chuối là nguồn cung cấp kali tuyệt vời.
Kali trong loại quả này giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống xơ vữa động mạch và giảm huyết áp cao.
Ngoài ra, theo các nghiên cứu cũ hơn và nghiên cứu trên động vật, những người ăn nhiều chuối có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn tới 27%.
Chuối loại quả giá rẻ nhưng được xếp vào hàng những hoa quả bổ dưỡng nhất.
Loại quả này chín có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm bánh rất ngon. Dân Việt giới thiệu công thức làm bánh chuối thơm ngon như sau:
Loại quả này chín có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm bánh rất ngon
Nguyên liệu làm bánh chuối:
- 150g bột mì đa dụng
- 30g sữa đặc
- 2 quả chuối tiêu
- 60g bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
- 60ml sữa tươi không đường
- 10g mè đen
- Muối
Nhồi bột
Cách làm bánh chuối:
- Đầu tiên và cho muối vào bột trộn đều, sau đó cho bơ vào, bóp đều để bơ hoà quyền vào với bột.
- Tiếp theo cho sữa tươi không đường, sữa đặc và mè đen vào. Nhồi đến khi bột thành khối và không dính tay
Gấp bột bao kín chuối
*Lưu ý: - không nhồi lâu quá sẽ làm bánh bị dai/chai. Thời gian nhồi tầm 5-6 phút là được.
- Chuối thái khoanh tròn không mỏng.
- Lấy từng ít bột vo viên lại, ấn dẹt, rồi cho chuối vào dính mép bột để không bị lộ chuối và không nên lấy nhiều bột quá, bánh sẽ khó giòn.
Mang đi chiên vàng 2 mặt
- Mang bánh đi chiên lửa nhỏ vừa đến khi vàng đều là được.
Thành phẩm bánh ngoài giòn xốp, cắn vào miếng chuối ngọt ngào làm sao, lại thêm chút bùi bùi thơm thơm của mè đen nữa.
Ngoài giòn xốp, trong ngọt ngào của chuối và thơm mè đen
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.