- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả nhỏ xíu mang kết hợp với trứng gà thành món ăn bổ dưỡng, chồng ăn thì khỏe mạnh, vợ ăn thì da đẹp dáng xinh
Trứng gà hầm kỷ tử là món ăn bổ dưỡng dành cho cả chị em phái đẹp lẫn phái mạnh tăng cường sinh lực.
Trứng gà và kỷ tử đều là những nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống nhưng nhiều người không biết rằng sự kết hợp giữa trứng và kỷ tử thực sự có nhiều lợi ích đặc biệt. Kỷ tử là thực phẩm bổ dưỡng, vừa làm thuốc, vừa ăn được, rất giàu vitamin C, vitamin E và vitamin B, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, kỷ tử còn chứa nhiều loại khoáng chất như sắt, kẽm, canxi và selen, có thể tăng cường thể lực và sức đề kháng. Trong thời tiết mưa ẩm của mùa xuân, ăn nhiều kỷ tử là cách tốt để duy trì sức khỏe. Bạn có thể pha trà và thêm một ít khi nấu súp, rất tiện lợi và thiết thực.
Trong khi đó, trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa protein chất lượng cao, nhiều loại vitamin và khoáng chất. Protein rất quan trọng để duy trì các chức năng bình thường của cơ thể và cung cấp năng lượng. Ngoài ra, trứng là nguồn cung cấp chất béo chất lượng cao, chứa một lượng axit béo không bão hòa nhất định, trứng còn rất giàu vitamin D, vitamin A, vitamin B12,…
Hai thực phẩm này rất bổ dưỡng, nhưng nhiều người lại chưa biết cách ăn trứng với kỷ tử. Món ngon này thường được ăn vào nhiều vào mùa đông xuân, đặc biệt không chỉ tốt cho phụ nữ mà nếu nấu cho chồng hay người yêu thưởng thức cũng rất tốt cho sức khỏe.
Khi mua kỷ tử nên chú ý đến màu sắc tươi của kỷ tử, đỏ đều màu, không đỏ rực cũng không bị thâm màu. Thậm chí, bạn có thể so sánh về kích thước. Dùng tay ấn nhẹ quả kỷ tử, loại chất lượng sẽ có độ đàn hồi nhất định và ngửi thấy mùi thơm đặc trưng, nếu có mùi hắc hoặc khét thì không nên mua.
Hướng dẫn làm món trứng gà hầm kỷ tử
Nguyên liệu cần thiết làm món trứng gà hầm kỷ tử
- 2 quả trứng gà, đường nâu, táo đỏ, long nhãn.
Cách thực hiện món trứng gà hầm kỷ tử
Bước 1: Cho kỷ tử vào một cái bát nhỏ, thêm 1 thìa bột mì, nửa bát nước lạnh rồi dùng tay chà xát nhẹ một chút để sạch sẽ. Tiếp đó, rửa sạch lại một lần nữa và để ráo.
Bước 2: Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ và thêm một lít nước vào nồi. Sau khi nước sôi, cho hai quả táo đỏ, hai thìa đường nâu, năm hoặc 6 miếng long nhãn vào.
Bước 3: Đun chừng 5 phút thì đập hai quả trứng gà vào, nhẹ nhàng để trứng không bị vỡ. Giảm lửa nhỏ để lòng trắng không bị sôi trào ra ngoài. Sau khi trứng đã đông lại, vặn lửa đun thêm 5 phút nước. Sau đó, tắt bếp để nguội còn 70 độ thì cho kỷ tử vào, nhẹ nhàng khuấy rồi để khoảng 10 phút, lấy ra bát và thưởng thức. Nếu muốn, bạn có thể cho thêm 1 thìa rượu cơm nếp vào trước đó để tăng thêm sự bổ dưỡng và kích thích ngon miệng.
Chúc bạn thực hiện món trứng gà hầm kỷ tử thành công!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.