- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau có canxi gấp 2 lần đậu nành, 7 lần thịt gà, ăn nhiều khỏe người, chắc xương, nấu gì cũng ngon
Đây là 3 loại rau có lượng canxi gấp 2 lần đậu nành và 7 lần thịt gà, ăn nhiều tốt cho sức khỏe, đặc biệt xương khớp.
Những loại rau này không chỉ giàu canxi mà còn được mệnh danh là "ngân hàng dinh dưỡng", cực tốt cho sức khỏe.
Trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta, việc chú ý bổ sung canxi là rất quan trọng để duy trì sức khỏe của xương.
Bạn nên tăng cường ăn những loại rau có nhiều canxi, giàu chất dinh dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho cơ thể. Đặc biệt, người trung niên và người cao tuổi nên ăn nhiều loại rau này để duy trì sức khỏe của xương.
Đậu cove là loại rau thơm ngon có thể thưởng thức quanh năm, ngoài kết cấu giòn, đậu xanh còn là loại rau giàu canxi.
1. Loại rau: Đậu cove
Đậu cove là loại rau thơm ngon có thể thưởng thức quanh năm, ngoài kết cấu giòn, đậu xanh còn là loại rau giàu canxi.
Đậu cove rất giàu protein, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, được các chuyên gia dinh dưỡng ca ngợi là “ngân hàng dinh dưỡng xanh”.
Món ăn gợi ý: Salad đậu cove
Nguyên liệu: Đậu xanh tươi, tỏi, ớt cay, hạt vừng trắng, dầu ăn, muối, nước tương nhạt, dầu mè.
Cách làm: Đậu cove rửa sạch, cắt thành sợi mỏng, cho vào nồi nước sôi, vớt ra để nguội, cho ra đĩa. Lấy tô, cho tỏi, ớt, vừng trắng vừa đủ vào, đổ dầu đun sôi vào và khuấy đều.
Cho thêm lượng muối thích hợp, nước tương nhạt và dầu mè vào, khuấy đều để làm nước sốt. Rưới nước sốt lên trên đậu xanh cắt thành sợi, trộn đều và dùng.
Món salad đậu cove này không chỉ thơm ngon mà còn là món ăn có hàm lượng canxi cao tốt cho sức khỏe, thích hợp cho người trung niên và người già.
2. Loại rau: Dền đỏ
Loại rau dền đỏ không chỉ có màu sắc tươi sáng mà còn rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi. Kết hợp tôm tươi và đậu phụ để tạo thành món canh rau dền đỏ ấm áp và bổ dưỡng.
Canh tôm đậu phụ, rau dền đỏ chắc chắn sẽ mang đến hương vị ấm áp cho người trung niên và người cao tuổi.
Món ăn gợi ý: Canh rau dền đỏ, tôm và đậu phụ
Nguyên liệu: Rau dền đỏ, tôm tươi, đậu phụ mềm, gừng lát, hành lá cắt nhỏ, muối và tiêu.
Cách làm: Rau dền đỏ rửa sạch, cắt thành từng đoạn vừa phải. Tôm tươi lột vỏ, rửa sạch với nước. Đậu phụ cắt thành khối vuông rồi đặt sang một bên.
Nấu một nồi nước trong và thêm gừng lát vào. Sau khi nước sôi, thêm rau dền đỏ, tôm và đậu phụ vào, đun chín. Cuối cùng, thêm một lượng muối và hạt tiêu thích hợp, trang trí với hành lá xắt nhỏ.
Món canh rau dền, tôm, đậu phụ này không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, mang đến một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho người trung niên và người cao tuổi.
Tề thái là loại rau dại giàu canxi, vitamin C và chất xơ, được mệnh danh là “bảo vật của núi”.
3. Loại rau: Tề thái
Tề thái là loại rau dại giàu canxi, vitamin C và chất xơ, được mệnh danh là “bảo vật của núi”. Kết hợp tỏi tây và thịt lợn hoặc trứng làm nhân để gói há cảo không chỉ thơm ngon mà còn là món ngon giúp bổ sung canxi.
Món ăn gợi ý: Há cảo nhân rau tề thái, tỏi tây và trứng
Nguyên liệu: Rau tề thái, tỏi tây, trứng gà, gừng băm, muối, nước tương nhạt, dầu mè, dầu ăn.
Cách làm: Rau tề thái và tỏi tây rửa sạch, cho rau tề thái vào nước sôi chần qua, vớt rau ra để nguội, vắt kiệt nước, cắt nhỏ rau tề thái và tỏi tây để riêng.
Trứng chiên chín, đảo thành các miếng nhỏ rồi đổ rau tề thái và tỏi tây đã thái nhỏ vào. Thêm lượng muối thích hợp, nước tương nhạt, dầu mè và dầu ăn vào, khuấy đều, trộn đều vào nhân.
Lấy vỏ há cảo cho nhân vào và bọc lại, tạo hình mặt trăng, cho vào nồi hấp. Hấp há cảo trên lửa lớn trong 15-20 phút cho đến khi chín.
Món há cảo nhân rau tề thái, tỏi tây và trứng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là món ngon bổ sung canxi, thích hợp cho người trung niên và người già giúp xương chắc khỏe.
Nhìn chung, đậu cove, rau dền đỏ, rau tề thái đều là những loại rau giàu canxi, nhờ sự kết hợp và nấu nướng khéo léo có thể chế biến được những món ăn giàu canxi phong phú, đa dạng, thơm ngon.
Theo Dân việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.