- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau có canxi gấp 2 lần đậu nành, 7 lần thịt gà, ăn nhiều khỏe người, chắc xương, nấu gì cũng ngon
Đây là 3 loại rau có lượng canxi gấp 2 lần đậu nành và 7 lần thịt gà, ăn nhiều tốt cho sức khỏe, đặc biệt xương khớp.
Những loại rau này không chỉ giàu canxi mà còn được mệnh danh là "ngân hàng dinh dưỡng", cực tốt cho sức khỏe.
Trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta, việc chú ý bổ sung canxi là rất quan trọng để duy trì sức khỏe của xương.
Bạn nên tăng cường ăn những loại rau có nhiều canxi, giàu chất dinh dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho cơ thể. Đặc biệt, người trung niên và người cao tuổi nên ăn nhiều loại rau này để duy trì sức khỏe của xương.
Đậu cove là loại rau thơm ngon có thể thưởng thức quanh năm, ngoài kết cấu giòn, đậu xanh còn là loại rau giàu canxi.
1. Loại rau: Đậu cove
Đậu cove là loại rau thơm ngon có thể thưởng thức quanh năm, ngoài kết cấu giòn, đậu xanh còn là loại rau giàu canxi.
Đậu cove rất giàu protein, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, được các chuyên gia dinh dưỡng ca ngợi là “ngân hàng dinh dưỡng xanh”.
Món ăn gợi ý: Salad đậu cove
Nguyên liệu: Đậu xanh tươi, tỏi, ớt cay, hạt vừng trắng, dầu ăn, muối, nước tương nhạt, dầu mè.
Cách làm: Đậu cove rửa sạch, cắt thành sợi mỏng, cho vào nồi nước sôi, vớt ra để nguội, cho ra đĩa. Lấy tô, cho tỏi, ớt, vừng trắng vừa đủ vào, đổ dầu đun sôi vào và khuấy đều.
Cho thêm lượng muối thích hợp, nước tương nhạt và dầu mè vào, khuấy đều để làm nước sốt. Rưới nước sốt lên trên đậu xanh cắt thành sợi, trộn đều và dùng.
Món salad đậu cove này không chỉ thơm ngon mà còn là món ăn có hàm lượng canxi cao tốt cho sức khỏe, thích hợp cho người trung niên và người già.
2. Loại rau: Dền đỏ
Loại rau dền đỏ không chỉ có màu sắc tươi sáng mà còn rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi. Kết hợp tôm tươi và đậu phụ để tạo thành món canh rau dền đỏ ấm áp và bổ dưỡng.
Canh tôm đậu phụ, rau dền đỏ chắc chắn sẽ mang đến hương vị ấm áp cho người trung niên và người cao tuổi.
Món ăn gợi ý: Canh rau dền đỏ, tôm và đậu phụ
Nguyên liệu: Rau dền đỏ, tôm tươi, đậu phụ mềm, gừng lát, hành lá cắt nhỏ, muối và tiêu.
Cách làm: Rau dền đỏ rửa sạch, cắt thành từng đoạn vừa phải. Tôm tươi lột vỏ, rửa sạch với nước. Đậu phụ cắt thành khối vuông rồi đặt sang một bên.
Nấu một nồi nước trong và thêm gừng lát vào. Sau khi nước sôi, thêm rau dền đỏ, tôm và đậu phụ vào, đun chín. Cuối cùng, thêm một lượng muối và hạt tiêu thích hợp, trang trí với hành lá xắt nhỏ.
Món canh rau dền, tôm, đậu phụ này không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, mang đến một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho người trung niên và người cao tuổi.
Tề thái là loại rau dại giàu canxi, vitamin C và chất xơ, được mệnh danh là “bảo vật của núi”.
3. Loại rau: Tề thái
Tề thái là loại rau dại giàu canxi, vitamin C và chất xơ, được mệnh danh là “bảo vật của núi”. Kết hợp tỏi tây và thịt lợn hoặc trứng làm nhân để gói há cảo không chỉ thơm ngon mà còn là món ngon giúp bổ sung canxi.
Món ăn gợi ý: Há cảo nhân rau tề thái, tỏi tây và trứng
Nguyên liệu: Rau tề thái, tỏi tây, trứng gà, gừng băm, muối, nước tương nhạt, dầu mè, dầu ăn.
Cách làm: Rau tề thái và tỏi tây rửa sạch, cho rau tề thái vào nước sôi chần qua, vớt rau ra để nguội, vắt kiệt nước, cắt nhỏ rau tề thái và tỏi tây để riêng.
Trứng chiên chín, đảo thành các miếng nhỏ rồi đổ rau tề thái và tỏi tây đã thái nhỏ vào. Thêm lượng muối thích hợp, nước tương nhạt, dầu mè và dầu ăn vào, khuấy đều, trộn đều vào nhân.
Lấy vỏ há cảo cho nhân vào và bọc lại, tạo hình mặt trăng, cho vào nồi hấp. Hấp há cảo trên lửa lớn trong 15-20 phút cho đến khi chín.
Món há cảo nhân rau tề thái, tỏi tây và trứng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là món ngon bổ sung canxi, thích hợp cho người trung niên và người già giúp xương chắc khỏe.
Nhìn chung, đậu cove, rau dền đỏ, rau tề thái đều là những loại rau giàu canxi, nhờ sự kết hợp và nấu nướng khéo léo có thể chế biến được những món ăn giàu canxi phong phú, đa dạng, thơm ngon.
Theo Dân việt
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.