- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau có vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, đem xào kiểu này dinh dưỡng tăng nhiều lần
Món rau xào này vừa ngon, rẻ tiền lại bổ dưỡng, thỉnh thoảng bạn hãy nấu cho cả nhà nhé!
Rau cải bó xôi rất giàu vitamin và chất xơ như vitamin A, vitamin B2-B6, vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin K (hàm lượng nhiều hơn trứng vịt đến 60 lần); sắt, mangan, maigie, canxi, axit folic.
Bên cạnh đó, trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Sự kết hợp của cả cải bó xôi và trứng không chỉ có tác dụng tăng cường trí não, cải thiện trí nhớ mà còn tăng cường sức khoẻ của lá lách và dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa.
Dưới đây là cách làm rau cải bó xôi xào trứng đơn giản, ngon miệng và bổ dưỡng, cảm bạn hãy cùng tham khảo:
Nguyên liệu:
- 300g chân vịt, 2 quả trứng gà, 10g tỏi, muối vừa đủ, 1 thìa nước tương, dầu ăn.
Cách làm:
Rau cải bó xôi nhặt bỏ gốc, rửa sạch sau đó vảy khô. Sau đó cắt thành các khúc. Đánh đều trứng trong một bát, để sang một bên. Tỏi băm nhỏ.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho trứng vào.
Chiên cho đến khi trứng đông lại thì dùng phới đảo đều để trứng vỡ ra thành các miếng vừa. Cho trứng ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, thêm dầu ăn vào, đun nóng, cho tỏi vào phi thơm.
Sau đó cho cải bó xôi vào xào gần chín. Nêm nước tương, muối vừa ăn. Đảo đều.
Tiếp theo, cho trứng vào đảo đều để rau chín hoàn toàn rồi tắt bếp.
Cho rau cải bó xôi xào trứng ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp3 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.