- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau có vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, đem xào kiểu này dinh dưỡng tăng nhiều lần
Món rau xào này vừa ngon, rẻ tiền lại bổ dưỡng, thỉnh thoảng bạn hãy nấu cho cả nhà nhé!
Rau cải bó xôi rất giàu vitamin và chất xơ như vitamin A, vitamin B2-B6, vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin K (hàm lượng nhiều hơn trứng vịt đến 60 lần); sắt, mangan, maigie, canxi, axit folic.
Bên cạnh đó, trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Sự kết hợp của cả cải bó xôi và trứng không chỉ có tác dụng tăng cường trí não, cải thiện trí nhớ mà còn tăng cường sức khoẻ của lá lách và dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa.
Dưới đây là cách làm rau cải bó xôi xào trứng đơn giản, ngon miệng và bổ dưỡng, cảm bạn hãy cùng tham khảo:
Nguyên liệu:
- 300g chân vịt, 2 quả trứng gà, 10g tỏi, muối vừa đủ, 1 thìa nước tương, dầu ăn.
Cách làm:
Rau cải bó xôi nhặt bỏ gốc, rửa sạch sau đó vảy khô. Sau đó cắt thành các khúc. Đánh đều trứng trong một bát, để sang một bên. Tỏi băm nhỏ.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho trứng vào.
Chiên cho đến khi trứng đông lại thì dùng phới đảo đều để trứng vỡ ra thành các miếng vừa. Cho trứng ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, thêm dầu ăn vào, đun nóng, cho tỏi vào phi thơm.
Sau đó cho cải bó xôi vào xào gần chín. Nêm nước tương, muối vừa ăn. Đảo đều.
Tiếp theo, cho trứng vào đảo đều để rau chín hoàn toàn rồi tắt bếp.
Cho rau cải bó xôi xào trứng ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.