- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau dại tươi mới đầu tiên của mùa xuân, bổ hơn bắp cải, bổ hơn tỏi tây, làm bánh rất ngon
Mùa xuân hãy nhanh tay ăn loại rau dại tươi non này, vừa bổ dưỡng vừa ngon ngọt, làm bánh hay xào đều ngon.
Sau khi bắt đầu mùa xuân, khi nhiệt độ dần ấm lên, các loại rau dại "trổ giò" mạnh mẽ, xanh chuyển sang màu xanh lục, một trong số đó thu hút nhiều sự chú ý là rau tề thái.
Loại rau dại này có hương vị rất ngon, mọc đầy trên đồng ruộng, có giá trị dinh dưỡng phong phú và tác dụng chữa bệnh độc đáo. Chúng còn được mệnh danh là "thực phẩm tươi đầu tiên của mùa xuân".
Loại rau này rất giàu vitamin C, carotene, canxi, phốt pho, sắt, các loại khoáng chất và chất dinh dưỡng khác.
Loại rau tề thái này mọc đầy ở đồng ruộng
Đặc biệt hàm lượng vitamin C tương đối cao, có tác dụng đáng kể trong việc tăng cường khả năng miễn dịch của con người, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và trì hoãn lão hóa.
Ngoài ra, rau tề thái còn có tác dụng giải độc tốt, có thể loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể, có lợi cho việc duy trì sức khỏe tốt.
Loại rau này còn được coi là có tác dụng lợi tiểu và làm dịu gan, có thể giúp điều chỉnh cân bằng nước và muối của cơ thể và thúc đẩy tuần hoàn máu.
Loại rau này còn được coi là có tác dụng lợi tiểu và làm dịu gan, có thể giúp điều chỉnh cân bằng nước và muối của cơ thể và thúc đẩy tuần hoàn máu.
Vì vậy, vào mùa xuân, việc ăn loại rau này có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đồng thời mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa cảm lạnh thông thường, ho và các bệnh khác trong mùa xuân.
Do hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng của rau tề thái, chúng ta có thể thử một số phương pháp nấu ăn khác nhau để món ăn ngon hơn.
Dưới đây, tôi sẽ chia sẻ hai công thức làm từ loại rau này đơn giản và dễ làm để bạn có thể nếm thử hương vị mùa xuân tại nhà.
Loại rau này chế biến được món ngon khác nhau
Món ăn gợi ý: Sủi cảo nhân rau tề thái
Nguyên liệu: Rau tề thái, hành lá, thịt lợn băm, vỏ sủi cảo, muối, nước tương nhạt, dầu mè, dầu ăn.
Cách làm:
- Rửa sạch rau tề thái cả lá và rễ, cho nước vào nồi đun sôi, cho rau vào, chần trong 1 phút, vớt ra để nguội, vắt kiệt nước, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.
Sủi cảo nhân rau tề thái
- Thịt heo băm nhỏ cho vào tô, thêm muối, nước tương nhạt và dầu mè vào, đảo đều và để yên khoảng 20 phút cho thịt băm thấm muối và ngấm gia vị trước.
Trộn thịt lợnv băm với rau tề thái à tỏi tây, thêm dầu ăn, khuấy đều để làm nhân.
- Gói nhân trong vỏ sủi cảo và tạo hình thành hình sủi cảo.
- Cho nước vào nồi đun sôi, cho sủi cảo vào nấu đến khi bánh nổi lên thì vớt ra. Ăn kèm giấm gạo hoặc nước chấm.
Món ăn 1: Trứng xào rau tề thái
Nguyên liệu: Rau tề thái, trứng, hành củ, muối, dầu ăn.
Cách làm:
- Sau khi rửa sạch rau tề thái, cho nước vào nồi, đun sôi, cho ví vào chần qua, vớt ra để nguội, vắt kiệt nước, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào một cái bát lớn.
Trứng xào rau tề thái
- Đập 3 quả trứng vào tô, thêm muối, đánh tan.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho hành củ và gừng băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm. Đổ nước trứng vào, dùng thìa đảo liên tục rồi cho thêm rau tề thái vào xào liên tục cho đến khi chín là có thể bắc ra thưởng thức.
Lưu ý khi chế biến loại rau này:
- Toàn bộ cây tề thái đều có thể ăn được, rễ cây cũng rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt sau một mùa đông dự trữ chất dinh dưỡng, rễ đặc biệt tươi và mềm, vì vậy khi ăn rau tề thái, đừng vứt bỏ rễ cây. .
- Loại rau này có chứa axit oxalic, cần được chần trước khi chế biến để loại bỏ axit oxalic. Nếu ăn lượng lớn axit oxalic trong thời gian dài sẽ cản trở quá trình hấp thu khoáng chất và hình thành sỏi thận, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Hai món ăn chế biến từ rau tề thái này rất đơn giản, dễ làm, có hương vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, không chỉ phù hợp để dùng hàng ngày trong gia đình mà còn là lựa chọn tốt để bảo vệ sức khỏe trong mùa xuân.
Theo Dân việt
-
Vào bếp4 giờ trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp19 giờ trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp21 giờ trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau quen thuộc này "người yêu kẻ sợ" rất giàu dưỡng chất giúp an thần, bổ gan, tuy nhiên nhiều người chỉ hái lá ăn mà không biết rễ cũng rất thơm ngon, giòn ngọt lại phòng ngừa bệnh tật.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt quay chao là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.