- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã
Đây sẽ là một cách chế biến mới độc đáo từ nguyên liệu quen thuộc mà siêu bổ dưỡng này, đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Nấm nói chung và nấm kim châm nói riêng là một loại rau cực hiếm chứa vitamin D, nó không chỉ rất ngon mà còn bổ dưỡng. Bạn hãy thử chế biến nấm kim châm theo kiểu mới lạ như dưới đây để cả nhà thưởng thức xem sao nhé.
Nguyên liệu:
- 1 bó nấm kim châm, 1 củ tỏi, 2 quả ớt (nếu không ăn được cay thì nên cho ít ớt), dầu ăn vừa đủ, 2 muỗng canh nước tương, 1 ít muối, 1/2 muỗng cà phê bột thì là, 1 ít bột hạt tiêu đen, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, ít hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Nướng sơ nấm
Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch và xếp vào đĩa sâu lòng (đĩa chịu nhiệt).
Quét một ít dầu ăn lên bề mặt nấm rồi cho đĩa nấm vào ngăn giữa của lò đã làm nóng trước ở 180 độ trong 5 phút.
Bước 2: Trộn nước sốt
- Tỏi băm nhỏ. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào cho thơm.
Cho tỏi ra bát, thêm ớt, 2 muỗng canh nước tương, muối, bột thì là, bột tiêu đen, đường, dầu hào, khuấy đều.
Bước 3: Nướng
Sau đó đổ nước sốt tỏi này lên đĩa nấm và nướng sơ qua.
Dùng giấy bạc bọc đĩa nấm lại và cho vào lò nướng đã làm nóng trước ở 180 độ trong 15 phút.
Hết thời gian, lấy đĩa nấm nướng sốt tỏi ra, rắc thêm hành là là xong. Bạn sẽ được món nấm nướng tỏi độc đáo, lạ miệng, giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt, thơm cay ăn rất thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.