- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau "hoàng đế", ăn vào mùa xuân, thanh nhiệt gan, dễ ngủ, cải thiện nhan sắc, xào vẹm cực thơm
Đây là loại rau theo mùa được mệnh danh là “món ăn của Hoàng đế”, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe.
Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm
Vào đầu mùa xuân, để bảo vệ sức khỏe, chúng ta nên ăn nhiều các loại rau mùa xuân.
Ăn nhiều loại rau theo mùa vào mùa xuân có giá trị đặc biệt đối với sức khỏe. Khi nhiệt độ tăng vào mùa xuân, quá trình trao đổi chất của cơ thể dần tăng tốc và gan trở thành mục tiêu điều hòa quan trọng.
Các loại rau mùa xuân như cải cúc có tác dụng thanh lọc gan, giải độc rất tốt.
Cải cúc là loại rau theo mùa được mệnh danh là “món ăn của Hoàng đế”
Ngoài ra, khí hậu ẩm ướt vào mùa xuân dễ dẫn đến đờm, ẩm ướt phát triển, một số loại rau có tác dụng thanh nhiệt, giảm đờm như cải cúc đã trở thành lựa chọn tốt.
Chất xơ trong loại rau này có thể thúc đẩy nhu động ruột, hỗ trợ đại tiện và duy trì sức khỏe đường ruột.
Ngoài ra, cải cúc còn rất giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác mà cơ thể cần trong mùa xuân.
Cải cúc là loại rau theo mùa được mệnh danh là “món ăn của Hoàng đế”.
Loại rau này không chỉ có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe mùa xuân mà còn được đánh giá cao về hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng.
Lá cải cúc dày dặn, mọng nước, xanh mướt, lá non tươi và mềm, có vị thanh mát, hơi đắng nhưng thơm ngon.
Loại rau này rất giàu vitamin C, vitamin K, caroten, sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác, giúp nâng cao khả năng miễn dịch, thúc đẩy hấp thu canxi. Nó còn có tác dụng tốt đối với sắc đẹp của phụ nữ và bổ sung máu, canxi cho phụ nữ.
Loại rau này rất giàu vitamin C, vitamin K, caroten, sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác, giúp nâng cao khả năng miễn dịch
Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon và dinh dưỡng của loại rau này, bạn có thể kết hợp với vẹm - một loại hải sản mùa xuân cũng rất thơm ngon.
Món ăn gợi ý: Cải cúc xào vẹm
Nguyên liệu: Cải cúc, thịt vẹm, tỏi, gừng, muối, nước tương nhạt, dầu thực vật, nước cốt gà.
Cách làm:
- Cải cúc nhặt bỏ phần thân già, để lại thân và lá non, rửa sạch, vớt ra để ráo nước rồi cắt thành từng đoạn ngắn.
- Vẹm sau khi làm sạch cho vào nồi, không cần thêm nước, đậy nắp nồi kín rồi đun trên lửa lớn cho đến khi vẹm mở miệng thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 1 phút rồi vớt ra, để nguội và lấy thịt vẹm ra.
Tỏi băm nhỏ, gừng cắt lát mỏng.
- Cho một lượng dầu thực vật thích hợp vào nồi, đun nóng, cho tỏi và gừng băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Cho cải cúc vào xào đều, sau đó cho thịt vẹm vào, thêm một lượng muối thích hợp, nước tương nhạt và nước cốt gà vào xào đều. Rắc một ít hành lá cắt nhỏ vào trước khi bắc ra, đảo đều là có thể thưởng thức.
Lời khuyên khi chế biến món ăn này:
- Thịt vẹm có vị tươi, mềm, giàu protein, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác, giúp bổ sung thể lực và nâng cao khả năng miễn dịch.
- Khi nấu, bạn phải điều chỉnh nhiệt độ, tránh xào hoa cúc và thịt vẹm quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị và giá trị dinh dưỡng.
Nhìn chung, mùa xuân là mùa thích hợp cho việc chăm sóc sức khỏe, các loại rau theo mùa trong mùa xuân, đặc biệt là “món hoàng đế” như cải cúc, không thể thiếu để chăm sóc sức khỏe.
Với cách làm món cải cúc xào vẹm thơm ngon, bạn không chỉ được thưởng thức hương vị tươi mát của cải cúc và vị thơm ngon của thịt vẹm mà còn có thể có được nguồn dinh dưỡng phong phú và tăng cường sức khỏe.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.