- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau "hoàng đế", ăn vào mùa xuân, thanh nhiệt gan, dễ ngủ, cải thiện nhan sắc, xào vẹm cực thơm
Đây là loại rau theo mùa được mệnh danh là “món ăn của Hoàng đế”, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe.
Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm
Vào đầu mùa xuân, để bảo vệ sức khỏe, chúng ta nên ăn nhiều các loại rau mùa xuân.
Ăn nhiều loại rau theo mùa vào mùa xuân có giá trị đặc biệt đối với sức khỏe. Khi nhiệt độ tăng vào mùa xuân, quá trình trao đổi chất của cơ thể dần tăng tốc và gan trở thành mục tiêu điều hòa quan trọng.
Các loại rau mùa xuân như cải cúc có tác dụng thanh lọc gan, giải độc rất tốt.
Cải cúc là loại rau theo mùa được mệnh danh là “món ăn của Hoàng đế”
Ngoài ra, khí hậu ẩm ướt vào mùa xuân dễ dẫn đến đờm, ẩm ướt phát triển, một số loại rau có tác dụng thanh nhiệt, giảm đờm như cải cúc đã trở thành lựa chọn tốt.
Chất xơ trong loại rau này có thể thúc đẩy nhu động ruột, hỗ trợ đại tiện và duy trì sức khỏe đường ruột.
Ngoài ra, cải cúc còn rất giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác mà cơ thể cần trong mùa xuân.
Cải cúc là loại rau theo mùa được mệnh danh là “món ăn của Hoàng đế”.
Loại rau này không chỉ có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe mùa xuân mà còn được đánh giá cao về hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng.
Lá cải cúc dày dặn, mọng nước, xanh mướt, lá non tươi và mềm, có vị thanh mát, hơi đắng nhưng thơm ngon.
Loại rau này rất giàu vitamin C, vitamin K, caroten, sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác, giúp nâng cao khả năng miễn dịch, thúc đẩy hấp thu canxi. Nó còn có tác dụng tốt đối với sắc đẹp của phụ nữ và bổ sung máu, canxi cho phụ nữ.
Loại rau này rất giàu vitamin C, vitamin K, caroten, sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác, giúp nâng cao khả năng miễn dịch
Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon và dinh dưỡng của loại rau này, bạn có thể kết hợp với vẹm - một loại hải sản mùa xuân cũng rất thơm ngon.
Món ăn gợi ý: Cải cúc xào vẹm
Nguyên liệu: Cải cúc, thịt vẹm, tỏi, gừng, muối, nước tương nhạt, dầu thực vật, nước cốt gà.
Cách làm:
- Cải cúc nhặt bỏ phần thân già, để lại thân và lá non, rửa sạch, vớt ra để ráo nước rồi cắt thành từng đoạn ngắn.
- Vẹm sau khi làm sạch cho vào nồi, không cần thêm nước, đậy nắp nồi kín rồi đun trên lửa lớn cho đến khi vẹm mở miệng thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 1 phút rồi vớt ra, để nguội và lấy thịt vẹm ra.
Tỏi băm nhỏ, gừng cắt lát mỏng.
- Cho một lượng dầu thực vật thích hợp vào nồi, đun nóng, cho tỏi và gừng băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Cho cải cúc vào xào đều, sau đó cho thịt vẹm vào, thêm một lượng muối thích hợp, nước tương nhạt và nước cốt gà vào xào đều. Rắc một ít hành lá cắt nhỏ vào trước khi bắc ra, đảo đều là có thể thưởng thức.
Lời khuyên khi chế biến món ăn này:
- Thịt vẹm có vị tươi, mềm, giàu protein, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác, giúp bổ sung thể lực và nâng cao khả năng miễn dịch.
- Khi nấu, bạn phải điều chỉnh nhiệt độ, tránh xào hoa cúc và thịt vẹm quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị và giá trị dinh dưỡng.
Nhìn chung, mùa xuân là mùa thích hợp cho việc chăm sóc sức khỏe, các loại rau theo mùa trong mùa xuân, đặc biệt là “món hoàng đế” như cải cúc, không thể thiếu để chăm sóc sức khỏe.
Với cách làm món cải cúc xào vẹm thơm ngon, bạn không chỉ được thưởng thức hương vị tươi mát của cải cúc và vị thơm ngon của thịt vẹm mà còn có thể có được nguồn dinh dưỡng phong phú và tăng cường sức khỏe.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.