- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau kéo dài tuổi thọ mà người Nhật dùng mỗi ngày, giúp hạ đường huyết, xương chắc khỏe, bán đầy ở chợ Việt
Đồ ăn của người Nhật thường là cá và rau xanh. Trong đó loại rau phổ biến nhất mà họ dùng hàng ngày đó là rau bina.
Người Nhật nổi tiếng với những khẩu phần ăn vô cùng khoa học, góp phần không nhỏ trong công cuộc kéo dài tuổi thọ của họ. Nếu là một người hay quan sát, thích tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản, bạn sẽ thấy bữa cơm của họ vô cùng đơn giản trong cả cách chế biến lẫn trình bày. Đồ ăn của người Nhật thường là cá và rau xanh. Trong đó loại rau phổ biến nhất mà họ dùng hàng ngày đó là rau bina.
Trong tiếng Nhật rau bina (rau chân vịt) là Horenso. Rau bina thường được người dân xứ sở hoa anh đào luộc qua và trộn với dầu mè, ăn cùng cơm rất ngon, ngọt béo. Không những thế, rau bina còn được dùng để chế biến bột rau xanh, như vậy mọi người sẽ hấp thụ trọn vẹn dinh dưỡng từ rau chân vịt một cách dễ dàng hơn.
Rau chân vịt được mệnh danh là "rau của tuổi thọ" vì những chất dinh dưỡng mà chúng sở hữu và những công dụng trong việc phòng ngừa bệnh tật.Nghiên cứu cho thấy khoảng 200g rau bina sống có chứa: 7 calo; 0,86 gam (g) protein; 30 miligam (mg) canxi; 0,81g sắt- 24mg magiê. Ngoài ra, rau bina cũng chứa nhiều vitamin K, chất xơ, phốt pho và thiamine.
Món ngon với rau bina
1. Rau bina luộc
Đây là cách chế biến đơn giản nhất và thích hợp với khẩu vị của nhiều người. Khi luộc rau bạn nhớ đợi nước sôi, thả rau vào trong thời gian 2 – 3 phút. Đảo mặt rau từ trên xuống để rau chín đều. Không nên để sôi quá lâu làm mất đi lượng dinh dưỡng có trong rau. Một mẹo nhỏ cho bạn là khi vớt rau ra để ráo nước và cho vào tô nước đá lạnh. Việc làm này giúp giữ cho màu rau xanh bóng và rau sẽ thêm ngon miệng hơn. Rau Bina luộc có thể chấm với xì dầu, nước mắm ớt.
2. Rau bina xào tỏi
Khi xào rau Bina, bạn nên phi thơm tỏi băm trong dầu nóng trước khi cho rau vào xào trong khoảng 2 đến 3 phút. Hãy đảo rau đều với đũa và nêm muối và tiêu vừa ăn tùy vào khẩu vị của mình. Bạn cũng có thể tăng cường dinh dưỡng cho cả nhà bằng cách xào thêm với tôm hoặc thịt tạo nên hương vị đậm đà hơn.
3. Salad rau bina
Đây chính là món ăn lạ miệng, chống ngán cho những ăn vào mùa hè nóng bỏng này. Bên cạnh đó salad cải bó xôi còn chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe rất thích hợp với những bạn có nhu cầu giảm cân. Bạn chỉ cần sơ chế rau và trộn rau với dâu tây, hành tím cắt nhỏ hoặc bất kỳ loại rau, trái cây tươi khác nào bạn thích. Hãy nêm thêm dầu olive, giấm ăn, muối và tiêu vào hỗn hợp trộn rau và trộn đều là xong.
4. Nước ép rau Bina
Nước ép rau Bina là loại nước rất có lợi cho đường tiêu hóa. Bạn có thể kết hợp rau với những loại hoa quả khác vừa tạo cảm giác thơm ngon dễ uống và tăng hương vị. Bước đầu chúng ta ép rau với những loại hoa quả mềm như chuối, táo, xoài… nhưng lượng rau sử dụng tăng dần. Bạn nên thái nhỏ rau để ép tránh hiện tượng kẹt máy. Ép rau kèm với hoa quả xen kẽ nhau. Hoặc khi xay rau cần cho thêm nước lọc. Sinh tố có thể pha thêm hạt chia tăng cường hương vị.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo GĐ&XH
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.