- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau mọc ở vách tường, xưa người nghèo mới ăn, nay người giàu săn đón, làm gỏi ngon, mát, bổ
Trong loại rau này chứa nhiều chất sắt, giúp bổ sung cho người thiếu máu do thiếu sắt, ít năng lượng thích hợp cho người giảm cân
Đây là loại rau dại được nhiều người săn lùng trong thời gian gần đây: rau càng cua.
Càng cua là loại rau thuộc nhóm cây thân cỏ, thích hợp sống ở những nơi ẩm ướt, ưa mọc nơi đất ẩm thấp, mương rạch, vách tường.
Rau càng cua là một loại rau có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ tim mạch và hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt.
Trong loại rau này chứa nhiều chất sắt, giúp bổ sung cho người thiếu máu do thiếu sắt. Rau càng cua được đem trộn gỏi ăn mát và bổ sung chất xơ cho cơ thể, rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè.
Dân Việt giới thiệu cách làm món gỏi càng cua thịt bò như sau:
Đây là loại rau dại được nhiều người săn lùng trong thời gian gần đây: rau càng cua.
Nguyên liệu làm gỏi rau càng cua thịt bò:
- Rau càng cua
- Ớt chuông
- Hành tây
- Thịt bò thăn mềm
Nguyên liệu cho nước sốt trộn gỏi bao gồm:
- Lạc rang
-1 chén mắm
- 2 chén nước lọc
- 1 chén đường
-1 chén nước cốt quất
-Tỏi ớt băm nhỏ
Rau càng cua là một loại rau có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ tim mạch và hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt.
Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò:
*Sơ chế nguyên liệu:
- Rau càng cua nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, ngâm chút muối trong 15 phút cho sạch
- Hành tây, ớt chuông thái chỉ dài, ngâm vào nước có đá viên
- Thịt bò thái càng mỏng càng tốt, ướp cùng chút tiêu, mắm, gừng. Ướp 30 phút xong cho lên bếp xào nhanh lửa to
- Lạc rang chín, bỏ vỏ, tách hạt làm đôi
- Nước trộn gỏi, trộn hết phần nguyên liệu nước gỏi vào với nhau. Xay nhuyễn tỏi ớt cho vào trộn đều
Trong loại rau này chứa nhiều chất sắt, giúp bổ sung cho người thiếu máu do thiếu sắt.
*Cách trộn gỏi.
- Trút hết rau càng cua, thịt bò, hành tây, ớt chuông vào âu to,
- Sau đó cho phần nước trộn gỏi vào trộn đều, để tầm 5 phút cho ngấm rồi cho ra đĩa, rắc lạc lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Celena Tran thực hiện
Theo DanViet
-
Vào bếp6 giờ trướcBánh nếp đậu đỏ là một trong những bí quyết giúp chị em nuôi dưỡng khí huyết khỏe mạnh trong mùa hè.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.