- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau như "nhà máy dinh dưỡng thu nhỏ", nấu cùng thịt gà thành món ngon đại bổ
Loại rau có đặc tính kháng khuẩn, giảm nồng độ cholesterol trong máu và góp phần tăng cường hiệu quả của hệ thống miễn dịch.
Nấm là loại rau đặc biệt giàu vitamin cũng như các chất cần thiết cho cơ thể mà chúng ta không nên bỏ qua.
Loại rau này chứa nhiều vitamin B bao gồm acid pantothenic (B5), niacin (B3) và riboflavin (B2) bên cạnh đó là các kim loại như đồng và selen.
Ngoài ra nấm còn là nguồn bổ sung hoàn hảo protein, chất xơ, kali, vitamin D, canxi và nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể khác nữa.
Loại rau này có thể có nhiều lợi ích đối với sức khỏe hơn chỉ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng có đặc tính kháng khuẩn, giảm nồng độ cholesterol trong máu và góp phần tăng cường hiệu quả của hệ thống miễn dịch.
Loại rau này có thể có nhiều lợi ích đối với sức khỏe hơn chỉ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Loại rau này là một món ăn tuyệt hảo dành cho tất cả mọi người, không chỉ là một món ăn ngon hơn thịt mà còn bổ sung cho cơ thể rất nhiều lợi chất mà thịt không có.
Nấm được ví như vị thuốc quý cho cơ thể để chống lại bệnh tật và sự tấn công của gốc tự do. Dân Việt giới thiệu món canh nấm thịt gà thơm ngon dễ ăn phù hợp với mọi gia đình.
Nguyên liệu nấu canh gà nấm:
- Thịt gà: 7 lạng
- Nấm 3 lạng
- Ngô 1 cái
- Hành hoa, hành củ
- Hạt nêm, dầu hào,mắm,đường
- Nước lọc 1,5 lít
Cách nấu canh gà nấm:
- Gà sau khi rửa sạch chặt từng miếng vừa ăn cho vào bát ướp cùng 2 thìa dầu hào, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cafe mắm,1/5 thìa cafe đường. Ướp xong cất tủ mát tầm 30 phút.
Gà chặt nhỏ vừa ăn cho gia vị ướp đảo đều bọc cất tủ lạnh 30 phút
Ngô cắt khúc vừa ăn
- Nấm rửa sạch, pha nước muối loãng ngâm nấm tầm 20 phút vớt để ráo nước.
- Ngô cắt khúc vừa ăn
Phi hành củ cho thơm sau đó cho gà vào xào săn
Cho 1,5 l nước vào nồi ninh tầm 50 phút
- Phi hành củ thơm cho gà vào xào săn sau đó cho 1,5 lít nước đun sôi, hớt bọt đậy vung, ninh gà khoảng 30 phút , cho ngô vào ninh khoảng 15 phút, tiếp đó cho nấm vào đun sôi khoảng 5 phút, thêm hành hoa vào múc ra bát ăn.
Khi chín cho rau nấm và hành hoa vào
- Canh gà ăn có vị thơm của nấm, nước dùng thanh ngọt vị đậm đà, gà ăn mềm, ngô ngọt.
Chúc các bạn thành công khi kết hợp loại rau đặc biệt này với thịt gà!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.