- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau tươi mát, ngon miệng, không nên ăn nhiều, nấu canh gà cực thơm
Đây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
Mùa xuân là mùa "trỗi dậy" của vạn vật, trong đó có các loại rau. Nhiều loại rau mùa này non mềm, tươi mát, có hương vị cực ngon mà bạn không nên bỏ qua, trong đó có măng mùa xuân.
Măng mùa xuân được mệnh danh là là "vua rau mùa xuân", tươi giòn, thanh mát, có vị umami riêng biệt, không có vị đắng, ngay cả khi không chần.
Loại rau củ này có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như nấu canh, gầm, xào, luộc, làm nhân bánh bao...
Loại rau củ này có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như nấu canh, gầm, xào, luộc, làm nhân bánh bao...
Mỗi cách nấu của măng mùa xuân đều rất ngon. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên không nên ăn quá nhiều loại rau này, mỗi tuần ăn 1-2 lần là đủ.
Đặc biệt, măng mùa xuân nói riêng và măng nói chúng có 1 số cấm kỵ mà chúng ta nên hiểu rõ để tránh.
Lưu ý khi ăn loại rau măng mùa xuân
- Đừng ăn mà chưa chần: Loại rau này tuy không có vị đắng nhưng vẫn cần phải chần vì có chứa một lượng lớn axit oxalic sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu canxi và hình thành cặn canxi trong cơ thể.
Loại rau này tuy không có vị đắng nhưng vẫn cần phải chần vì có chứa một lượng lớn axit oxalic sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu canxi và hình thành cặn canxi trong cơ thể.
- Người có sỏi trong người không nên ăn: Vì loải au này có hàm lượng axit oxalic cao nên dù chần đi một phần vẫn còn sót lại, vì vậy không nên dùng cho người bị sỏi.
- Những người có vấn đề về đường tiêu hóa không nên ăn: Hàm lượng chất xơ trong măng xuân rất cao, chức năng tiêu hóa yếu, ăn măng xuân sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa và gây khó tiêu.
- Măng mùa xuân đã đen, có mùi lạ không nên ăn: Một số măng xuân nhìn bên ngoài còn tươi nhưng sau khi bóc ra thì bên trong chuyển sang màu đen, chứng tỏ đã bị thối, hư hỏng.
Mặc dù có rất nhiều điều cấm kỵ đối với măng xuân nhưng loại rau này là món ăn mùa xuân rất ngon, chúng ta không nên bỏ qua.
- Người bị dị ứng không chế biến măng: Măng mùa xuân mua về có nhiều lông ở vỏ. Một số người dị ứng có thể gây ra một số bệnh mãn tính như viêm mũi dị ứng, hen suyễn, nổi mề đay... Do đó, đừng tự chế biến măng, có thể ăn khi đã chế biến măng
Mặc dù có rất nhiều điều cấm kỵ đối với măng xuân nhưng loại rau này là món ăn mùa xuân rất ngon, chúng ta không nên bỏ qua.
Món ăn gợi ý: Canh gà măng xuân
Cách làm:
- Làm sạch gà trước, chặt thành những miếng nhỏ. Măng lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, chần qua với nước sôi.
- Làm nóng nồi, cho chút dầu ăn vào, làm nóng dầu thì đổ gà vào xào cho đến khi gà có màu vàng nâu hấp dẫn.
- Cho hành, gừng và nước nóng, 2 thìa rượu nấu ăn vào thịt gà rồi đun nhỏ lửa trong 30 phút.
- Đổ măng đã làm sạch, thái nhỏ vào nồi thịt gà, tiếp tục đun trong 5 phút.
- Sau khi măng chín, thêm muối, nước cốt gà cho vừa ăn, rắc chút hành lá trước khi múc ra bát thưởng thức.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau mùa xuân thơm ngon này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.