- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau tươi mát, ngon miệng, không nên ăn nhiều, nấu canh gà cực thơm
Đây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
Mùa xuân là mùa "trỗi dậy" của vạn vật, trong đó có các loại rau. Nhiều loại rau mùa này non mềm, tươi mát, có hương vị cực ngon mà bạn không nên bỏ qua, trong đó có măng mùa xuân.
Măng mùa xuân được mệnh danh là là "vua rau mùa xuân", tươi giòn, thanh mát, có vị umami riêng biệt, không có vị đắng, ngay cả khi không chần.
Loại rau củ này có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như nấu canh, gầm, xào, luộc, làm nhân bánh bao...
Loại rau củ này có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như nấu canh, gầm, xào, luộc, làm nhân bánh bao...
Mỗi cách nấu của măng mùa xuân đều rất ngon. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên không nên ăn quá nhiều loại rau này, mỗi tuần ăn 1-2 lần là đủ.
Đặc biệt, măng mùa xuân nói riêng và măng nói chúng có 1 số cấm kỵ mà chúng ta nên hiểu rõ để tránh.
Lưu ý khi ăn loại rau măng mùa xuân
- Đừng ăn mà chưa chần: Loại rau này tuy không có vị đắng nhưng vẫn cần phải chần vì có chứa một lượng lớn axit oxalic sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu canxi và hình thành cặn canxi trong cơ thể.
Loại rau này tuy không có vị đắng nhưng vẫn cần phải chần vì có chứa một lượng lớn axit oxalic sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu canxi và hình thành cặn canxi trong cơ thể.
- Người có sỏi trong người không nên ăn: Vì loải au này có hàm lượng axit oxalic cao nên dù chần đi một phần vẫn còn sót lại, vì vậy không nên dùng cho người bị sỏi.
- Những người có vấn đề về đường tiêu hóa không nên ăn: Hàm lượng chất xơ trong măng xuân rất cao, chức năng tiêu hóa yếu, ăn măng xuân sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa và gây khó tiêu.
- Măng mùa xuân đã đen, có mùi lạ không nên ăn: Một số măng xuân nhìn bên ngoài còn tươi nhưng sau khi bóc ra thì bên trong chuyển sang màu đen, chứng tỏ đã bị thối, hư hỏng.
Mặc dù có rất nhiều điều cấm kỵ đối với măng xuân nhưng loại rau này là món ăn mùa xuân rất ngon, chúng ta không nên bỏ qua.
- Người bị dị ứng không chế biến măng: Măng mùa xuân mua về có nhiều lông ở vỏ. Một số người dị ứng có thể gây ra một số bệnh mãn tính như viêm mũi dị ứng, hen suyễn, nổi mề đay... Do đó, đừng tự chế biến măng, có thể ăn khi đã chế biến măng
Mặc dù có rất nhiều điều cấm kỵ đối với măng xuân nhưng loại rau này là món ăn mùa xuân rất ngon, chúng ta không nên bỏ qua.
Món ăn gợi ý: Canh gà măng xuân
Cách làm:
- Làm sạch gà trước, chặt thành những miếng nhỏ. Măng lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, chần qua với nước sôi.
- Làm nóng nồi, cho chút dầu ăn vào, làm nóng dầu thì đổ gà vào xào cho đến khi gà có màu vàng nâu hấp dẫn.
- Cho hành, gừng và nước nóng, 2 thìa rượu nấu ăn vào thịt gà rồi đun nhỏ lửa trong 30 phút.
- Đổ măng đã làm sạch, thái nhỏ vào nồi thịt gà, tiếp tục đun trong 5 phút.
- Sau khi măng chín, thêm muối, nước cốt gà cho vừa ăn, rắc chút hành lá trước khi múc ra bát thưởng thức.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau mùa xuân thơm ngon này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp1 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.