- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
90% chị em không biết về loại rau tưởng cây dại mọc bờ mọc bụi, ai dè đem xào hay luộc đều ngon bổ lại giúp ngủ tốt, an thần
Rau lạc tiên ăn cực ngon, bạn có thể dùng để xào, luộc hoặc nấu canh đều tuyệt vời!
CÁC BƯỚC LÀM 1.Cách làm rau lạc tiên xào thịt bò 2.Cách làm rau lạc tiên luộc |
Chuẩn bị nguyên liệu 1. Thịt bò 200g 2. Rau lạc tiên 350g 3. Đường, dầu ăn, muối, tiêu mỗi thứ một ít 4. Tỏi 1/2 củ 5. Xì dầu 1 muỗng |
Hai món ăn từ rau lạc tiên
1. Cách làm rau lạc tiên xào thịt bò
Rau lạc tiên hái phần đọt của cây rồi rửa sạch sẽ để ráo - dùng khoảng 150g rau.
200g thịt bò ướp với gia vị: 1 muỗng xì dầu, 2 tép tỏi nhỏ, 1/2 muỗng dầu ăn và ít tiêu. Để 15 phút cho thấm.
Làm nóng chảo cho dầu ăn và tỏi giã dập vào, phi cho dậy mùi thơm, rồi cho thịt bò đã ướp vào xào chín.
Tiếp thêm rau lạc tiên vào đảo đều nhẹ nhàng (vì rau rất non và nhanh chín) nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé!
Khi chín cho ra đĩa, thêm chén nước chấm kèm là xì dầu dầm ớt xiêm.
Cây lạc tiên trị mất ngủ, giúp an thần, ngủ ngon. Người mắc chứng tim hồi hộp, tâm phiền muộn, mất ngủ có thể dùng lá tươi ăn nấu canh, sắc lấy nước uống hoặc cũng có thể uống phối hợp với lá sen.
Ngoài hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, ngủ hay mơ, lạc tiên còn khắc phục được tình trạng phụ nữ hành kinh sớm.
Cây này còn được chiết xuất để dùng làm hoạt chất an thần giúp chống căng thẳng dành cho người lao động trí óc, giảm nguy cơ suy nhược hệ tim mạch nói riêng và cơ thể nói chung.
Ngoài ra, nó giúp giải độc, mát gan. Bạn có thể dùng lạc tiên trong trường hợp bị nóng trong người hoặc đau mắt đỏ.
2. Cách làm rau lạc tiên luộc
Rau lạc tiên khi hái nên chọn phần ngọn, về rửa sạch sẽ để ráo. Dùng khoảng 200g.
Nấu sôi nước cho ít đường, muối, dầu ăn, vắt miếng nước chanh vào. Đây là bí quyết để có đĩa rau giữ được màu xanh và bóng mướt.
Vớt rau ra rổ inox cho ráo rồi xếp lên đĩa, có thể chấm kèm: Xì dầu dầm ớt, nước mắm tỏi ớt hoặc nước thịt kho.
Chúc bạn ngon miệng và ngủ tốt hơn với hai món ngon từ rau lạc tiên này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcMón cá kho thịt ba chỉ yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
-
Vào bếp9 giờ trướcKhông cần phải đến các nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món lẩu Thái thơm ngon ngay tại nhà cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.
-
Vào bếp21 giờ trướcMuốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón lòng già heo chiên giòn theo phong cách Trung Quốc được rất nhiều người ưa thích, làm món ăn đổi bữa cho gia đình hay món nhậu lai rai đều ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững miếng dưa góp giòn giòn, chua ngọt vừa giúp chống ngán, kích thích vị giác vừa là món ăn chống béo; cách làm dưa góp thập cẩm lại rất dễ thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcXôi gấc là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ Tết, bởi màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon. Cách nấu xôi gấc tại nhà khá đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
Vào bếp3 ngày trướcLẩu cá tầm là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, cách thực hiện lại đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ chia sẻ cách nấu lẩu cá tầm chua cay, thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể giúp bạn có một bữa tối ngày đầu năm mới ngon miệng mà nấu dễ, thực đơn dưới đây sẽ là gợi ý hay cho bạn!
-
Vào bếp4 ngày trướcLàm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.
-
Vào bếp5 ngày trướcChỉ cần vài củ khoai lang và chiếc nồi chiên không dầu nhà nào cũng có là bạn có thể làm được ngay món khoai lang sấy dẻo ngon miệng để ăn vặt ngày Tết. Khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây ăn không hề cứng cũng không quá mềm, mà dẻo dẻo ngọt ngọt rất ngon miệng.
-
Vào bếp6 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp6 ngày trướcĐá lạnh thường dùng để bảo quản thực phẩm hay pha chế đồ uống nhưng nhiều đầu bếp lại bỏ đá lạnh vào nồi nước hầm xương vì những công dụng bất ngờ.
-
Vào bếp31/12/2024Miến ngan trộn không hề cầu kỳ hay đòi hỏi kỹ năng nấu nướng thượng thừa; chỉ cần một chút tỉ mỉ và sự chuẩn bị chu đáo là bất kỳ ai cũng có thể làm được.