Loại rau xanh là 'kẻ hủy diệt' tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm

Tuy loại rau này có khả năng chống ung thư rất tốt, nhưng nếu chế biến sai cách, chúng sẽ mất đi tác dụng tuyệt vời ấy.

Lợi ích của bông cải xanh trong phòng chống ung thư

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-1


Bông cải xanh là một loại rau thuộc họ cải, rất được ưa chuộng và phổ biến trên toàn thế giới nhờ giá trị dinh dưỡng cao. Chúng ta thường ăn ở phần bông có màu xanh lá cây đậm. Loại rau này có kết cấu giòn, vị ngọt nhẹ và hơi đắng. Nó rất thích hợp cho nhiều cách chế biến khác nhau như xào, luộc, hấp hoặc làm salad.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-2


Nhìn qua tuy nhỏ bé nhưng loại rau này lại sở hữu cực nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, K, C, folate, chất xơ… Bông cải xanh còn sở hữu các chất chống oxy hóa như sulforaphane, glucoraphanin và flavonoid giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do tác động của gốc tự do.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-3


Ngoài ra, chất sulforaphane trong bông cải xanh còn có khả năng làm chậm và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Các hợp chất khác của loại rau này cũng giúp gan loại bỏ các chất độc hại và ngăn ngừa sự hình thành ung thư. Vậy nên các chuyên gia đánh giá rất cao tác dụng của bông cải xanh trong công cuộc ngừa ung thư.

Món ngon với bông cải xanh

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-4Bông cải xanh xào trứng.
Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-5Bông cải xào thịt bò cà rốt.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-6Súp bông cải xanh rau củ.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-7Nước ép bông cải xanh táo cần tây

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-8Bông cải xanh xào tôm.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-9Bông cải cuộn thịt chiên giòn

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-10Cháo tôm bông cải phô mai.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-11Bông cải xào thịt gà.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-12Bánh muffin bông cải xanh.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-13Bông cải xanh xào mực sa tế.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-14Nấm đông cô xào bông cải

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-15
Súp tôm bông cải xanh.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-16Bông cải xanh xào sò điệp.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-17Canh bông cải xanh thịt viên.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-18Cháo cá hồi bông cải xanh.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-19Miến xào bông cải xanh.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-20Bông cải xanh xào đậu hũ.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-21Bông cải xanh xào hàu.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-22Cháo yến mạch bông cải xanh.

Loại rau xanh là kẻ hủy diệt tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm-23Trứng chiên Frittata bông cải xanh.
 

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

 

Theo GĐ&XH

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-rau-xanh-la-ke-huy-diet-te-bao-ung-thu-voi-20-cach-che-bien-ngon-mieng-de-lam-172240715073626254.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Dạy con về lòng biết ơn ngay từ khi còn nhỏ
“Đã là người một nhà thì sao phải khách sáo, cứ chân thành với nhau là được! Nhiều người quan điểm vậy nhưng tôi thì lại cho rằng, cha mẹ - con cái, vợ - chồng, anh chị em trong một gia đình cũng cần phải sống biết ơn nhau, như thế tình cảm gia đình mới ngày càng bền chặt”, chị Nguyễn Thị Thu Nhường (Quảng Ninh) chia sẻ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.