- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt "bổ thận" ăn nhiều tóc đen, xương khỏe, tràn đầy năng lượng, làm cách này ngon bổ rẻ
Bạn có thể làm chậm quá trình lão hóa của mình bằng cách căn các loại thịt bổ thận này.
Đây là loại thịt không khó kiếm, giá rẻ nhưng lại có tác dụng không ngờ, ít người biết: Đuôi heo và thận heo.
Trong giai đoạn "trắc trở" của tuổi trung niên, chúng ta không khó để cảm nhận cơ thể bắt đầu già đi và các chức năng cơ thể cũng bắt đầu suy giảm.
Bạn sẽ dễ mệt mỏi, năng lượng giảm sút đáng kể, tóc bạc bắt đầu xuất hiện, quá trình trao đổi chất chậm lại,…
Đây là loại thịt không khó kiếm, giá rẻ nhưng lại có tác dụng không ngờ, ít người biết: Đuôi heo và thận heo.
Lúc này, chúng ta nên hết sức chú ý đến sức khỏe của bản thân. Bất kể công việc hay cuộc sống, bạn đều phải điều chỉnh tâm lý, đừng để mình quá mệt mỏi, nếu không bệnh tật lớn nhỏ sẽ tìm đến trước cửa nhà.
Bạn có thể làm chậm quá trình lão hóa của mình bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống. Người ta nói thận là nền tảng của cuộc sống, ở độ tuổi này phải chú ý nuôi dưỡng thận, thận tốt thì khí lực và tinh thần tự nhiên sẽ đủ, người trung niên và người già nên khuyến khích.
Dưới đây là loại thịt bổ thận mà mọi người nên ăn. Đây là những loại thực phẩm nuôi dưỡng thận mạnh nhất.
Món ăn gợi ý: Đuôi heo hầm cật heo
Đuôi lợn và cật lợn là những loại thịt có giá trị ăn uống cao, giàu collagen, vitamin và các chất dinh dưỡng khác, có thể bổ sung dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Các quán bán thịt lợn thường có đuôi lợn và cật lợn, nếu muốn ăn đuôi lợn thì phải mua sớm vì sau đó sẽ hết hàng.
Cách làm:
- Đuôi lợn mua về đã được cạo sạch lông, chỉ cần chặt thành từng miếng nhỏ. Cật lợn cũng lọc sạch gân trắng phía trong, thái miếng nhỏ. Cho cả đuôi lợn và cật vào chậu, rửa nhiều lần cho sạch máu. Vớt ra để ráo nước.
- Chần trước đuôi lợn và cật lợn để khử mùi hôi bên trong tốt hơn. Rửa sạch bọt trên đuôi và cật lợn, sau đó cho vào nồi nước ấm, thêm hành và gừng đập dập, 1 thìa rượu nấu, nước tương nhạt (tùy theo khẩu vị có thể thay bằng nước mắm), 2 thìa dầu hào, đảo đều rồi đun trên lửa lớn.
Sau khi sôi, hớt hết cặn bẩn nổi trong nồi rồi đậy nắp nồi đun trên lửa nhỏ trong 1 giờ.
- Sau khoảng một giờ, rắc một ít muối vào nồi, người già không nên ăn quá nhiều muối nên bạn không nên cho nhiều muối. Khuấy bằng thìa và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 15 phút.
- Sau khi đuôi lợn đã chín mềm và nước súp trong nồi gần cạn, bạn cắt một miếng rau mùi rắc vào, dùng thìa khuấy đều rồi dọn ra thưởng thức.
Đuôi lợn hầm với cật lợn đã sẵn sàng, đuôi lợn mềm và cắn một miếng là tan trong miệng, cật lợn thơm không có mùi tanh nào cả. Người trung niên và người già nhớ ăn nhiều nhé, vừa bổ dưỡng, thơm ngon, lại no bụng, bồi bổ cơ thể và bồi bổ cơ thể.
Lời khuyên khi chế biến loại thịt này:
- Khi mua đuôi lợn, hãy nhớ yêu cầu người bán làm sạch lông lợn trên đó, nếu không sẽ khó tự làm sạch và chế biến kém sẽ ảnh hưởng đến mùi vị.
- Khi nấu canh không nên cho quá nhiều gia vị vì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị, hơn một nửa dưỡng chất trong đuôi lợn và cật sẽ bị mất đi.
Người trung niên, người cao tuổi dù có tiền hay không cũng nên thi thoảng ăn các loại thịt này, đặc biệt là nam giới, có thể bồi bổ thận, bồi bổ năng lượng.
Theo Dân việt
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.