- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt là "kho collagen tự nhiên", giảm lão hóa, tốt xương khớp, hầm nhừ trẻ già đều thích
Đây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
Để bổ sung collagen cho cơ thể, bạn đừng bỏ qua loại thịt quý giá này.
Kẻ thù lớn nhất của phụ nữ chính là làn da chảy sệ do thiếu collagen. Thời gian giống như một con dao đồ tể, bào mòn lớp collagen trên khuôn mặt người phụ nữ và để lại trên khuôn mặt đầy nếp nhăn.
Collagen là một loại protein rất quan trọng của con người. Nó là một trong những protein cấu trúc quan trọng trong da, là thành phần quan trọng của xương và khớp, đồng thời là thành phần quan trọng của mắt.
Nó cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch của con người và thúc đẩy quá trình lành vết thương.
Collagen có thể được bổ sung thông qua thực phẩm, vì da rất giàu collagen nên các loại thịt, cá, thực phẩm như da lợn, chân gà, móng giò lợn rất giàu collagen.
Khi tuổi tác tăng lên, tốc độ tổng hợp collagen trong cơ thể con người sẽ dần chậm lại. Đặc biệt sau tuổi 25, tốc độ tái tạo sẽ giảm đi đáng kể, tốc độ phân hủy cũng tăng nhanh.
Đây là lý do tại sao khi phụ nữ già đi, làn da của họ bắt đầu mất đi độ đàn hồi và xuất hiện nếp nhăn.
Bổ sung collagen bằng loại thịt đặc biệt này!
Collagen có thể được bổ sung thông qua thực phẩm, vì da rất giàu collagen nên các loại thịt, cá, thực phẩm như da lợn, chân gà, móng giò lợn rất giàu collagen.
Phụ nữ có thể ăn thoải mái loại thịt này. “Collagen tự nhiên” này là gân bò, có hàm lượng collagen cao hơn da lợn, chân gà và móng giò lợn.
Hôm nay mình sẽ chia sẻ một loại thịt giàu “collagen tự nhiên” nếu ăn mỗi tuần một lần, làn da của bạn sẽ mềm mại và sáng bóng.
Phụ nữ có thể ăn thoải mái loại thịt này. “Collagen tự nhiên” này là gân bò, có hàm lượng collagen cao hơn da lợn, chân gà và móng giò lợn.
Món ăn gợi ý: Gân bò om
Nguyên liệu: Gân bò, thịt bò, hành tây, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, ớt khô. Gia vị cần có: Muối, nước tương, đường phèn, nước tương đen, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Cách làm:
- Ngoài gân bò, bạn chuẩn bị một ít thịt bỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Cho gân vào nồi nước, cho thêm chút rượu nấu ăn, đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, rửa sạch bằng nước nóng và đặt sang một bên.
- Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau đó cho đường phèn vào rồi bật lửa, dùng xẻng nghiền đường phèn, đun nóng cho tan chảy rồi xào trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu hạt dẻ.
- Đổ gân bò đã chần vào nước đường phèn, đảo nhanh để tạo màu. Sau đó cho hành, gừng, tỏi, hồi, lá nguyệt quế và ớt khô vào xào cho đến khi có mùi thơm thì đổ một ít rượu nấu dọc theo mép nồi, thêm nước tương để tạo màu.
- Đun sôi nước trong nồi áp suất, sau đó cho gân bò vào nồi áp suất, dùng nồi áp suất đun trên lửa nhỏ trong 50 phút cho đến khi gân bò mềm.
- Cuối cùng, thêm muối, bột ngọt và hạt tiêu cho vừa ăn, trang trí với một ít rau mùi sau khi dùng.
Bạn phải dùng nồi áp suất để hầm gân bò, nếu không món hầm sẽ không mềm và gân bò dai, không nhai được. Sau 50 phút hầm trong nồi áp suất, gân bò mềm dẻo và thơm ngon đặc biệt.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp42 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.