- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại trà này giúp dưỡng nhan cực tốt, uống hàng ngày thì da lúc nào cũng hồng hào láng mịn!
Trà chanh leo dễ pha mà giúp giảm cân, làm đẹp da hiệu quả nên chị em nhớ thử nha.
Trà chanh leo pha theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này mà uống hàng ngày, sau bữa sáng thì đảm bảo chỉ cần 1 tuần kiên trì là chị em sẽ thấy làn da và vóc dáng đẹp hơn hẳn.
Thao tác cũng đơn giản mà nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ kiếm, chị em không thử là tiếc lắm nha.
Trà chanh leo nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà chanh leo
1. Trà túi lọc vị olong hoặc vị trà đen: 1-2 gói
2. Chanh leo: 2-3 quả
3. Đường ăn kiêng/mật ong: 1-2 thìa cà phê
Cách pha trà chanh leo
- Bước 1: Ủ trà túi lọc
Nếu thích thành phẩm đậm vị trà, chị em hãy dùng 2 gói trà túi lọc nha. Bạn cho trà vào cốc rồi rót vào khoảng 200ml nước sôi. Ủ khoảng 3-5 phút để trà tiết ra nước.
Ủ trà
- Bước 2: Sơ chế chanh leo
Bạn bổ đôi 2 quả chanh leo, vét lấy hạt và phần nước. Sau đó, cho phần ruột chanh leo vào rây lọc, rây kỹ để lấy hết phần xơ cũng như nước chanh leo khỏi phần hạt.
Loại trà này giúp dưỡng nhan cực tốt, uống hàng ngày thì da lúc nào cũng hồng hào láng mịn! - Ảnh 3.
Rây kỹ phần ruột chanh leo nha
- Bước 3: Hoàn thành món trà chanh leo
Giờ thì bạn chỉ cần đổ phần nước chanh leo vào cốc trà đã ủ, thêm vào 1-2 thìa cà phê đường ăn kiêng hoặc mật ong. Khuấy đều và thêm đá viên vào (nếu thích) là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè!
Vì chanh leo có lượng vitamin C khá lớn nên chị em lưu ý rằng không nên uống khi bụng đói nha, kẻo sẽ bị đau dạ dày mất. Sau khi ăn sáng xong, uống 1 ly trà chanh leo này là hợp lý nhất luôn đó nha.
Một vài công dụng của chanh leo mà có thể bạn chưa biết
Chanh leo có rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường chức năng miễn dịch, cải thiện thị lực, hạ huyết áp, tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa một số loại ung thư.
1. Hỗ trợ giảm cân
Chanh leo chứa nhiều vitamin C, Vitamin A, chất xơ, nước và các axit tự nhiên giúp ngăn chặn việc hấp thụ chất béo và đào thải các chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể. Đồng thời chanh leo còn giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giúp việc tiêu hủy mỡ thừa diễn ra nhanh hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn và giảm lượng đường trong máu, giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.
2. Làm đẹp da
Chanh leo là nguồn cung vitamin A dồi dào, một dưỡng chất đặc biệt có lợi giúp làm đẹp cho da. Các chất chống oxy hóa khác trong chanh dây như vitamin C, riboflavin và carotene cũng giúp tăng cường sức khỏe của da và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.
3. Tăng cường miễn dịch
Chanh leo giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó rất giàu vitamin C (100g chanh leo chứa 30 miligam vitamin C) và chất chống oxy hóa. Những vitamin này giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể.
4. Đặc tính chống ung thư
Polyphenol, chất chống oxy hóa và carotenoids có trong chanh leo có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt đối với ung thư phổi và ung thư miệng.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một loại đồ uống vừa ngon vừa bổ để thưởng thức trong mùa hè này.
Chúc bạn thành công với cách pha trà chanh leo này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.