- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc ngô cho thêm cả bơ và sữa sẽ có "cực phẩm" ngon tuyệt
Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm" ăn một lần là nhớ mãi.
Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm" ăn một lần là nhớ mãi.
Nếu là người Việt Nam thì có lẽ chẳng ai không biết và chưa từng được ăn ngô luộc, một thứ thực phẩm quá đỗi quen thuộc đối với tất cả mọi người. Giữa hàng nghìn món ăn được ví như "sơn hào hải vị", người ta vẫn không thể quên được hương vị thơm ngon của món ăn dân dã và rất bổ dưỡng ấy.
Ngô là đồ ăn rất được yêu thích.
Chẳng cần nói thì mọi người cũng biết ngô đem đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Theo trang Organic Facts (sự thật về thực phẩm hữu cơ) ăn ngô có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh tim, kiểm soát bệnh tiểu đường và hạ huyết áp.
Bạn có thể đem nướng, chiên ngô hoặc đơn giản là bỏ vào lò vi sóng nhưng cách chế biến ngô đơn giản nhất mà mọi người thường làm là luộc ngô. Vì nó rất đơn giản, dễ làm và gọn gàng mà lại giữ được hương vị thơm ngọt.
Một cô gái khi luộc ngô lại đem bỏ thêm cả một chút bơ và sữa vào nồi khi nước sôi. Bà mẹ nhìn thấy cho rằng làm như vậy sẽ không ngon và mất đi hương vị của ngô nhưng sau khi cô con gái làm xong bà ăn thử và xuýt xoa khen ngon và nói "lần sau luộc ngô cứ làm như vậy!". Hãy xem cô gái đã làm gì với những bắp ngô thôi nào.
Đầu tiên cô ấy tách vỏ bắp ngô và bỏ vào nồi, cho một lượng nước vừa phải để luộc ngô như bình thường.
Khi nước sôi cô ấy bỏ thêm một miếng bơ và một cốc sữa nhỏ rồi khuấy đều, đun sôi thêm 7-8 phút nữa.
Ngô luộc theo cách này vẫn sẽ rất mềm, thơm ngon, đậm vị, chẳng ai chê vào đâu được.
Nếu chị em lo ngại rằng người bán ngô luộc thường dùng hóa chất để luộc ngô và muốn đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình thì còn chần chừ gì mà không mua bắp ngô ngoài chợ về tự luộc. Nhớ là áp dụng bí quyết luộc ngô siêu ngon bên trên nhé, cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.