- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lười rửa chén thì bữa tối nấu cơm gà hấp nấm đảm bảo nhàn tênh!
Buổi tối mệt mỏi, lười nấu cơm lười rửa chén thì đây chính là món bạn cần để nấu cho cả nhà!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
250g thịt ức gà
150g gạo
25g nấm hương khô
8g nước tương, 10g dầu hào, 1g hạt tiêu, 10g rượu nấu ăn, 5g dầu ăn, 4g muối, 5g đường cát
6g gừng
Cách làm:
Gạo vo sạch ngâm trong nước ấm khoảng 2 giờ.
Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch rồi thái lát.
Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào bát, thêm nước tương, dầu hào, hạt tiêu, gừng băm, rượu nấu ăn, muối, đường vào trộn đều.
Gạo sau khi ngâm, vo sạch lại rồi cho gạo vào thố.
Thêm gà đã ướp gia vị và nấm lên trên. Đặt thố cơm vào nồi hấp đã đun sôi, hấp trong khoảng 20 phút là chín (hoặc hấp trong lò hấp).
Thành phẩm:
Mặc dù là món cơm gà quen huộc nhưng hương vị của món ăn rất đặc biệt. Thịt gà mềm ngọt, nấm thơm phức, cách chế biến lại dễ dàng. Nếu bạn đã cảm thấy chán với các món thịt cá thì có thể thử món cơm gà này đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Lưu ý: Nếu bạn không có thời gian ngâm gạo thì bạn cho luôn gạo vào nồi rồi cho gà và nấm lên, bật nút Cook để nấu như bình thường cũng được nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.