- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lười tập luyện mà muốn vòng eo Ngọc Trinh thì tối chỉ ăn món thịt cuộn rau củ này thôi các mẹ nhé!
Tuyệt đối không đụng tới tinh bột, món thịt cuộn rau củ này chính là món ăn lý tưởng khi các chị em cần giảm cân để mặc bikini cho đẹp hè này!
Nguyên liệu:
- 200g thịt thăn heo to bản thái mỏng
- ½ củ cà rốt
- ½ quả ớt chuông vàng
- Vài cây đậu cô-ve
- Gia vị: Tiêu, muối, bột khoai tây hoặc bột bắp
Cách làm:
- Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Cắt khúc bằng với chiều ngang của miếng thịt. Ớt chuông rửa sạch, cắt sợi dài bằng cà rốt. Đậu cô-ve rửa sạch, cắt hai đầu. Luộc cà rốt và đậu que cho mềm, vớt ra ngâm nước lạnh để giữ màu rồi để ráo.
- Bước 2: Trải miếng thịt lên thớt, rắc tí muối tiêu lên bề mặt miếng thịt rồi rây ít bột bắp lên để tạo độ kết dính khi cuộn.
- Bước 3: Xếp vào cà rốt, ớt chuông và hai cây đậu cô-ve vào.
Cuộn chặt tay như cuộn chả giò. Lặp lại thao tác cho đến khi hết thịt.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 tí dầu ăn, rồi cho thịt vào chiên, trở cho thịt vàng đều thì hạ lửa nhỏ, đậy nắp cho thịt chín hẳn bên trong. Lấy ra cắt khoanh nhỏ tùy thích. Bạn có thể ăn kèm với nước chấm tuỳ thích.
Món thịt cuộn rau củ dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm có thể kết hợp vừa thịt vừa rau củ trong 1 món ăn, giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất trong khẩu phần ăn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Mách nhỏ
Để món ăn thịt cuộn rau củ lành mạnh hơn nữa, tới bước 4 thay vì chiên thịt trên chảo thì bạn có thể cho các cuộn thịt vào nồi chiên không dầu, bật 180 độ C trong khoảng 25-30, mỡ từ thịt sẽ chảy ra thơm phức và mềm ngon vô cùng.
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.