- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lười tập luyện mà muốn vòng eo Ngọc Trinh thì tối chỉ ăn món thịt cuộn rau củ này thôi các mẹ nhé!
Tuyệt đối không đụng tới tinh bột, món thịt cuộn rau củ này chính là món ăn lý tưởng khi các chị em cần giảm cân để mặc bikini cho đẹp hè này!
Nguyên liệu:
- 200g thịt thăn heo to bản thái mỏng
- ½ củ cà rốt
- ½ quả ớt chuông vàng
- Vài cây đậu cô-ve
- Gia vị: Tiêu, muối, bột khoai tây hoặc bột bắp
Cách làm:
- Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Cắt khúc bằng với chiều ngang của miếng thịt. Ớt chuông rửa sạch, cắt sợi dài bằng cà rốt. Đậu cô-ve rửa sạch, cắt hai đầu. Luộc cà rốt và đậu que cho mềm, vớt ra ngâm nước lạnh để giữ màu rồi để ráo.
- Bước 2: Trải miếng thịt lên thớt, rắc tí muối tiêu lên bề mặt miếng thịt rồi rây ít bột bắp lên để tạo độ kết dính khi cuộn.
- Bước 3: Xếp vào cà rốt, ớt chuông và hai cây đậu cô-ve vào.
Cuộn chặt tay như cuộn chả giò. Lặp lại thao tác cho đến khi hết thịt.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 tí dầu ăn, rồi cho thịt vào chiên, trở cho thịt vàng đều thì hạ lửa nhỏ, đậy nắp cho thịt chín hẳn bên trong. Lấy ra cắt khoanh nhỏ tùy thích. Bạn có thể ăn kèm với nước chấm tuỳ thích.
Món thịt cuộn rau củ dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm có thể kết hợp vừa thịt vừa rau củ trong 1 món ăn, giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất trong khẩu phần ăn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Mách nhỏ
Để món ăn thịt cuộn rau củ lành mạnh hơn nữa, tới bước 4 thay vì chiên thịt trên chảo thì bạn có thể cho các cuộn thịt vào nồi chiên không dầu, bật 180 độ C trong khoảng 25-30, mỡ từ thịt sẽ chảy ra thơm phức và mềm ngon vô cùng.
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp14 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp15 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp22 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.